Các bước điều trị tủy răng bạn cần biết trước khi thực hiện

Các bước điều trị tủy răng bạn cần biết trước khi thực hiện

Tủy răng được xem là “nguồn sống” của răng. Do đó, nếu tủy răng bị viêm, chúng ta cần phải điều trị ngay nếu không muốn nhận lại những kết cục “thảm hại” gây tốn kém thời gian, công sức và chi phí điều trị về sau. Nếu bạn đang có ý định điều trị tủy răng thì có thể tham khảo các bước điều trị tủy răng dưới đây để có cái nhìn cụ thể hơn cho việc điều trị sắp đến của mình nhé!

Xem thêm : Điều trị tủy răng có đau không với người mới lần đầu

Các bước điều trị tủy răng bạn nên nắm rõ

Có khá nhiều người không mảy may quan tâm đến các bước điều trị tủy răng, bởi họ nghĩ rằng đây là công việc của bác sĩ, họ chỉ việc bỏ tiền ra mà thôi. Tuy nhiên, đây lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Việc tìm hiểu các bước điều trị tủy răng không chỉ giúp bạn có được cái nhìn khách quan, cụ thể hơn cho việc điều trị của mình mà còn có thể sắp xếp thời gian để công cuộc chữa bệnh cho răng diễn ra suôn sẻ hơn.

Các bước điều trị tủy răng bạn cần biết trước khi thực hiện
Lấy tủy răng là điều kiện cần thiết để giải quyết tình trạng hư hỏng răng thật

Nhằm giúp bạn đọc gần xa có cái nhìn cụ thể hơn về các bước điều trị tủy răng, Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang trong bài viết này sẽ nhanh chóng giúp bạn nắm rõ điều này nhé!

Xem thêm: tủy răng là gì và những vấn đề liên quan cần biết

Nhìn chung, quy trình điều trị tủy răng của Bộ Y tế được áp dụng tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang được thực hiện theo những bước cơ bản dưới đây:

  • Bước 1: Thăm khám và tiến hành chụp phim

Bước đầu tiên trong quy trình điều trị tủy răng, đó chính là thăm khám và tiến hành chụp phim X Quang. Tại đây, bác sĩ sẽ đưa ra những đánh giá tổng quan, trao đổi với người bệnh phương pháp điều trị.

  • Bước 2: Tiến hành đặt thuốc diệt tủy răng bị nhức

Với những trường hợp tủy răng vẫn chưa chết, còn cảm giác đau nhức, bác sĩ sẽ tiến hành đặt thuốc diệt tủy răng trước. Sau đó, hẹn khách hàng vài ngày sau đến để lấy tủy răng để không còn cảm giác đau nhức nữa.

  • Bước 3: Thực hiện lấy tủy răng theo quy trình

Khi người bệnh đã đủ điều kiện để lấy tủy răng, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện kỹ thuật mở tủy răng. Trước khi tiến hành lấy tủy, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê tại chỗ để bệnh nhân không có cảm giác khó chịu.

Bác sĩ sẽ sử dụng một mũi khoan chuyên dụng trong nha khoa để tạo nên một lỗ nhỏ tren răng, tạo đường vào buồng tủy, ống tủy. Thông qua đây, bác sĩ xác định được chiều dài của ống tủy bằng máy định vị rồi nhanh chóng bơm rửa, làm sạch buồng tủy và ống tủy.

Sơ đồ Các bước điều trị tủy răng bạn cần biết trước khi thực hiện
Sơ đồ Các bước điều trị tủy răng bạn cần biết trước khi thực hiện

Trước khi tiến hành hút tủy, bác sĩ cũng sẽ đặt một lớp đế cao su ôm sát quanh răng cần hút để cách ly răng với khoang miệng, ngăn chặn hóa chất rơi xuống đường tiêu hóa hay đường thở.

  • Bước 4: Thực hiện trám bít ống tủy

Sau khi thực hiện xong, đảm bảo được tủy đã được lấy sạch hoàn toàn, bác sĩ mới trám bít ống tủy. Vật liệu nha khoa chuyên dụng thường được dùng trám ống tủy là Gutta Percha. Thao tác này cần được thực hiện sao cho thật khéo léo, đảm bảo kín khít, lấp đầy được hệ thống ống tủy.

Hoàn thành các thao tác, bác sĩ lại một lần nữa tiến hành chụp phim X uang để xem kết quả cuối cùng đã thực sự thuyết phục hay chưa, có những trục trặc nào không.

  • Bước 5: Hẹn lịch tái khám sau khi điều trị tủy

Sau khi đã thực hiện mọi thứ xong xuôi, người bệnh sẽ được đặt lịch hẹn tái khám lần sau.Theo các chuyên gia, để bảo vệ răng một cách tốt nhất sau khi lấy tủy, bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ, chụp mão sứ lên trên.

Thường thì sau khi điều trị tủy, răng sẽ khá giòn, dễ vỡ và dễ đổi màu nên bạn cần phải xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, tránh ăn những thức ăn quá cứng, nóng, lạnh,… khiến răng thêm phần nhạy cảm.

Nha kHoa Sài Gòn bs Quang – Địa chỉ lấy tủy răng tin tưởng cho mọi người

Nhìn chung điều trị tủy răng mất bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn, trình độ tay nghề bác sĩ cũng như vị trí răng thực hiện. Để biết được mình thực hiện lấy tủy răng mất khoảng bao lâu, bạn đọc nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn.

Khách hàng Điều trị tủy răng tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang
Khách hàng Điều trị tủy răng tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ nào thì có thể liên lạc với chúng tôi – Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang để được tư vấn và giúp đỡ. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, trình độ tay nghề bác sĩ cao, cơ sở vật chất hiện đại, giá thành phải chăng,…. Chúng tôi sẽ nhanh chóng điều trị tủy răng giúp bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Hoàn thành các bước điều trị tủy răng, chúng tôi cũng sẽ đặt lịch khám và có chế độ bảo hành chu đáo cho quý khách hàng. Rất nhiều người đã chọn Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang, còn bạn thì sao? Nếu chưa, hãy đến và cảm nhận sự khác biệt nhé!

…………………………………..

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: nhakhoasaigonb[email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

Share:

Comment on "Các bước điều trị tủy răng bạn cần biết trước khi thực hiện"

  1. […] Xem thêm:Các bước điều trị tủy răng bạn cần biết trước khi thực hiện […]

Leave comment

Liên hệ