Đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai

Đặt Thuốc Diệt Tủy Răng Khi Mang Thai Được Không Và Những Thay Đổi Vấn Đề Răng Miệng Khi Mang Thai

Đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai là câu hỏi nhiều bà mẹ muốn tìm hiểu.

Dưới đây là câu trả lời của nha khoa sài gòn bs Quang gồm 2 nội dung:

1.Đặt thuốc diệt tủy răng phụ nữ khi đang  mang thai được không

Không chống chỉ định tuyệt đối,trong trường hợp phụ khi mang thai phải chữa tủy răng có đặt thuốc diệt tủy, nhưng những bà mẹ khi mang thai nên đọc kỹ nội dung dưới đây để chăm sóc răng khi bị đau, cần thiết phải điều trị tủy răng

Nhưng bác sĩ khuyến cáo hạn chế can thiệp nha khoa kể cả điều trị tủy răng khi mang thai.

Xem thêm: Các loại Răng sứ Thẩm Mỹ và những vấn đề cần biết về răng sứ?

Chữa tủy răng là gì, Có đau không, Mất bao lâu ở đâu tốt tại tphcm

Đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai

 

Thời điểm có thể đặt thuốc diệt tủy răng thuận lợi hơn cho những phụ nữ khi mang thai là 3 tháng giữa của thai kỳ (tháng thứ 4, 5, 6 thai kỳ).

Trước thời gian đó, trong 3 tháng đầu, bệnh nhân có thể nôn ói khiến cho Bác sĩ Nha khoa làm việc khó khăn vì thế hạn chế đặt thuốc diệt tủy răng cho phụ nữ mang thai nếu thấy thể trạng bệnh nhân không được tốt, và nhất là thường xây ra tai nạn hư thai trong giai đoạn này.

Không có nghiên cứu nào cho thấy đặt thuốc diệt tủy răng cho phụ nữ khi mang thai gây nguy cơ sấy thai 3 tháng đầu của thai kỳ nhưng hạn chế đặt thuốc nếu không có gì trầm trọng vì nhau thai nhi chưa bám ổn định vào bề mặt tử cung.

Ngoài ra, 3 tháng đầu của thai kỳ là thời kỳ hình thành các cơ quan, bác sĩ không nên cho bệnh nhân dùng những thuốc Ether, Sulfamide, thuốc điểu trị cường tuyến giáp, thuốc an thần, thuốc chống nôn.. vì các thuốc này có khả năng gây mất ổn định và có thể gây dị dạng thai nhi.

Vì thế bác sĩ nên luôn luôn cẩn trọng cân nhắc khi cho toa thuốc hay đặt thuốc diệt tủy răng đối với bệnh nhân mang thai khi điều trị tủy răng

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, bệnh nhân luôn trong tình trạng nặng nề, mệt nhọc không thể ngồi lâu được. Từ tháng thứ 8 trở đi, bác sĩ nên đề phòng sự sinh sớm (sinh non), nên cân nhắc can thiệp lấy tủy răng đặt thuốc diệt tủy răng cho phụ nữ khi mang thai,

Thời gian thuận tiện nhất để can thiệp đặt thuốc diệt tủy lấy tủy răng  cho phụ nữ mang thai là tháng thứ 4, 5, 6 của thai kỳ

Trong những trường hợp khẩn cấp, cần phải lấy tủy răng có đặt thuốc diệt tủy răng cho bệnh nhân là phụ nữ khi mang thai trong những tháng cấm ky của thai kỳ thì nên thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ kinh nghiệm.

Thực tế cho thấy, việc  có đặt thuốc diệt tủy răng phụ nữ khi mang thai lấy tủy răng được không phụ thuộc chủ yếu vào thể trạng và sức khỏe của thai nhi và mẹ mà hoàn toàn không liên quan đến bản chất của kỹ thuật điều trị,

Lấy tủy răng khi cơn đau viêm tủy dữ dội là cần thiết cho mọi bà mẹ lúc mang thai, hoàn toàn an toàn và không gây hại cho cơ thể.

Đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai để điều trị tủy để thay thế cho việc lấy tủy dùng thuốc tê là rất quan trọng.

Thuốc tê không nên dùng lấy tủy vì có thể gây ảnh hưởng thai nhi, ảnh hưởng sự hình thành sữa…

Đánh giá về khả năng điều trị tủy và đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai   sẽ được các bác sĩ đưa ra sau khi trải qua quá trình thăm khám thai nhi và mẹ kỹ lưỡng.

Một điều quan rọng nữa là không chụp x-quang khi điều trị tủy cho phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, có những địa chỉ nha khoa không đáp ứng được tiêu chuẩn quan trọng này trong việc đặt thuốc diệt tủy răng điều trị tủy răng cho phụ nữ khi mang thai.

Việc điều trị tủy răng tại những nha khoa không uy tín  thường bị bỏ qua yếu tố quan trọng này, khiến sức khỏe thai nhi và người mẹ có thể  bị ảnh hưởng từ quá trình lấy tủy.

Chính vì vậy, hãy chú ý lựa chọn một trung tâm nha uy tín, được nhiều người tin tưởng và đã điều trị thành công để tiến hành lấy tủy trong giai đoạn mang thai.

Xem thêm: Bọc răng sứ là gì, giá bao nhiêu, có thực sự tốt?

Có nên lấy tủy răng, lấy tủy xong có nên bọc răng sứ

2.Những thay đổi vấn đề răng miệng của bà mẹ khi mang thai:

đặt thuốc diệt tủy răng khi mang thai

Khi mang thai cơ thể phụ nữ thay đổi nội tiết tố cụ thể tăng estrogen và progesterone.

Việc thay đổi nội tiết tố làm xuất hiện 1 số bệnh răng miệng thông thường như viêm nướu, viêm nha chu.

Viêm nha chu nặng có thể gây ê buốt răng, có thể dẫn đến viêm tủy do nha chu viêm, khi đó răng sẽ  đau dữ dội cần đến chữa tủy răng đặt thuốc diệt tủy trong khi mang thai

Sâu răng tiến triển lúc đang mang thai rất nhanh, do đó trong những tháng thai kỳ phụ nữ thường găp những cơn đau răng do sâu răng trước đó không được điều trị.

………………………………………………..

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

Share:

Comment on "Đặt Thuốc Diệt Tủy Răng Khi Mang Thai Được Không Và Những Thay Đổi Vấn Đề Răng Miệng Khi Mang Thai"

  1. […] Đặt Thuốc Diệt Tủy Răng Khi Mang Thai Được Không Và Những Thay Đổi Vấn Đề … […]

  2. […] cho phụ nữ mang thai sẽ không bao giờ sử dụng được thuốc tê, mà cần  phải đặt thuốc diệt tủy răng khi phụ nữ mang thai đau […]

Leave comment

Liên hệ