Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì không cần lấy lại nữa?

Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì không cần lấy lại nữa?

Viêm tủy răng là tình trạng cần phải chữa trị sớm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, dẫn đến áp xe chân răng. Một số trường hợp không chữa trị kịp thời dẫn đến những biến chứng khó lường, thậm chí phải nhổ bỏ chiếc răng đó. Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì không cần lấy lại nữa là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay?

Tủy răng là gì, cấu tạo của tủy răng?

Trước khi trả lời câu hỏi lấy tủy răng bao nhiêu lần thì không cần lấy nữa, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ qua về tủy răng và cấu tạo của tủy răng xem sao nhé! Tủy răng chính là một bộ phận nhỏ nằm ở chính giữa thân răng, có chứa các dây thần kinh, mạch máu của răng.

Nó có vai trò trong việc tạo nên cảm giác, các phản ứng cho ngà, men răng trước các tác động của bên ngoài vào. Do đó, răng mới có thể cảm nhận được nhiều loại thức ăn khác nhau, tạo lực nhai mạnh nhẹ, co giãn phù hợp đối với những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.

hình ảnh tủy răng và lấy tủy răng
Tủy răng là một phần nhỏ bên trong thân răng

Có thể nói rằng, tủy răng chính là nhựa sống, là thành phần chính, là linh hồn để nuôi dưỡng cả một chiếc răng. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn bị viêm tủy răng. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên những cơn đau dữ dội và biến chứng nặng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tủy răng, có thể kể đến như răng bị nứt gãy, răng bị sâu, chấn thương răng do ngoại lực,…. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất, đó chính là do răng bị sâu.

Các bác sĩ khuyên bạn rằng nếu phát hiện răng bị sâu, bạn nên đi trám răng ngay lập tức. Nếu không để sâu răng lan rộng, nặng hơn, ảnh hưởng đến buồng tủy thì tốn kém trong việc điều trị.

Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì không cần lấy lại nữa?

Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì không cần lấy lại nữa có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Lấy tủy răng chính là việc lấy đi, loại bỏ đi phần tủy răng bên trong chính giữa thân răng.

Sau khi lấy hết đi phần tủy đã chết hoặc nhiễm bệnh này, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch khoảng trống, tạo dạng và trám bít lại. Thủ thuật này được các bác sĩ thực hiện, gọi là trám bít kín ống tủy.

Nếu như trước đây, viêm tủy răng buộc phải nhổ bỏ luôn cả chiếc răng đó thì ngày nay công nghệ phát triển, bạn vẫn có thể “cứu” được chiếc răng bị viêm tủy bằng cách lấy đi tủy bên trong là được.

Hình ảnh khách hàng điều trị tủy răng-lấy tủy răng
Lấy tủy răng bao nhiêu lần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Trước khi thực hiện lấy tủy răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nên sẽ không có cảm giác đau đớn hay khó chịu nào. Hoàn thành quá trình này, hết thuốc tê, bạn sẽ có cảm giác hơi ê buốt một chút thôi nhé!

Trở lại với vấn đề lấy tủy răng bao nhiêu lần thì không lấy lại nữa. Chúng tôi xin được trả lời như sau, việc lấy tủy răng bao nhiêu lần phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn, trị trí răng cần lấy tủy và tay nghề của bác sĩ.

  • Về tình trạng răng miệng:

Thường thì bạn sẽ mất khoảng 1 – 2 buổi hẹn với bác sĩ để giải quyết việc điều trị tủy răng. Buổi đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành mở tủy, lấy tủy, làm sạch ống tủy, buồng tỷ rồi sau đó trám kín ống tủy.

Sau đó, buổi thứ hai bạn lại đến để bác sĩ kiểm tra, đánh giá và thăm khám để tiến hành tràm răng cố định. Với một số trường hợp bác sĩ phải đặt thuốc diệt tủy để làm chết tủy.

Hoặc cũng có thể thực hiện trám bít tạm thời ống tủy vài lần để ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập trong quá trình điều trị, nên thời gian điều trị có phần lâu hơn.

  • Về vị trí răng lấy tủy:

Thường thì răng cửa chỉ có một ống tủy nên thời gian lấy tủy sẽ nhanh hơn so với những vị trí răng khác, khoảng từ 20 – 30 phút . Đối với răng hàm có nhiều ống tủy, bạn sẽ phải gặp bác sĩ  để thăm khám và mất khoảng hơn 30 -40 phút cho mỗi lần điều trị.

Nhìn chung với những răng một ống tủy thì thời gian thực hiện nhanh, không có gì quá phức tạp. Nhưng với những răng có nhiều ống tủy, tính phức tạp nhiều hơn, đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện.

Lấy tủy răng tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang
Lấy tủy răng tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang được nhiều người tin tưởng

Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, đã thực hiện nhiều ca điều trị tủy, tay nghề bác sĩ cao, máy móc hỗ trợ hiện đại,… sẽ nhanh chóng giúp bạn có được điều mình mong muốn một cách dễ dàng. Chúng tôi sẽ làm tất cả để rút ngắn thời gian điều trị tủy của bạn với chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá lấy tủy răng phải chăng nhất có thể.

Như vậy, thông qua bài viết lấy tủy răng bao nhiêu lần thì không cần lấy nữa, bạn đọc đã phần nào giải đáp được thắc mắc của mình rồi đúng không. Mọi nhu cầu và thắc mắc, bạn đọc có thể liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn và giúp đỡ.

…………………………………..

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

 

Share:
Leave comment

Liên hệ