Lấy tủy răng mấy lần thì không cần phải điều trị nữa?

Lấy tủy răng mấy lần thì không cần phải điều trị nữa?

Lấy tủy răng mấy lần là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm hiện nay?Sâu răng nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên tình trạng viêm tủy răng. Viêm tủy răng cần phải lấy tủy răng để bảo tồn răng lâu dài đồng thời tránh những biến chứng.

Để tránh những rủi ro do viêm tủy răng, người bệnh cần phải nhanh chóng tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín và nhờ bác sĩ can thiệp. 

 

 

Những yếu tố chính ảnh hưởng đến việc lấy tủy răng mấy lần

Theo các chuyên gia, lấy tủy răng mấy lần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến những yếu tố cơ bản dưới đây:

  • Tình trạng răng miệng hiện tại

Một trong những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến việc lấy tủy răng mấy lần, đó chính là tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Với những trường hợp có tình trạng răng miệng tốt, không mắc các bệnh lý khác, tủy đã chết hoàn toàn thì việc điều trị viêm tủy sẽ diễn ra khá nhanh so với những người phải đặt thuốc diệt tủy.

  • Vị trí răng cần lấy tủy

Nếu tình trạng răng miệng ảnh hưởng không nhỏ đến việc lấy tủy răng mấy lần thì vị trí răng cần lấy tủy cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc này. Thông thường, với những vị trí như răng cửa thì thời gian lấy tủy sẽ nhanh hơn. Còn đối với những vị trí răng hàm, có chứa nhiều buồng tủy thì việc lấy tủy sẽ diễn ra lâu hơn.

  • Địa chỉ nha khoa thực hiện

Với những người đã từng điều trị tủy răng thì sẽ biết điều này. Chắc chắn bạn đã phần nào thăm khám từ 2 – 3 địa chỉ nha khoa rồi đúng không? Tin chắc rằng, bên cạnh những nha khoa chỉ định lấy tủy 1 lần duy nhất thì cũng có những địa chỉ nha khoa chỉ định lấy tủy nhiều lần.

 

Lấy tủy răng mấy lần thì không cần phải điều trị nữa?
Lấy tủy răng bao nhiêu lần phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan

Xem thêm: Có nên lấy tủy răng, lấy tủy xong có nên bọc răng sứ

 

Lấy tủy răng mấy lần tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang

Việc lấy tủy răng mấy lần tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang ở mỗi người khác nhau là khác nhau. Điều này phụ thuộc vào những yếu tố như tình trạng răng miệng hiện tại, vị trí răng cần phải lấy tủy,…

Thông thường đối với những trường hợp cần làm chết tủy thì có thể kéo dài trong khoảng từ 1 tuần, dưới 1 tuần. Nếu không cần làm chết tủy thì thời gian sẽ ít hơn, khoảng 1 – 2 ngày là đã có thể điều trị dứt điểm.

 

Lấy tủy răng mấy lần thì không cần phải điều trị nữa?
Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ chuyên lấy tủy răng được nhiều khách hàng chọn lựa

 

Đối với răng cửa, có 1 ống tủy thì lấy tủy răng chỉ khoảng từ 20 – 30 phút. Còn đối với răng hàm nhiều ống tủy thì sẽ cần thời gian lâu hơn, có thể hơn 30 phút. Lấy tủy răng bao nhiêu tiền cũng dựa trên số lần điều trị tủy xác định.

Các thao tác lấy tủy được thực hiện như sau:

Việc lấy tủy răng mấy lần đều cũng phải thực hiện lấy tủy răng theo quy trình đúng 5 bước như dưới đây

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân.Với những bệnh nhân cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim Xquang để có cái nhìn khách quan và chính xác hơn. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn và cho lời khuyên phù hợp đối với bệnh nhân.

Bước 2: Tiến hành gây tê 

Nếu đủ điều kiện lấy tủy răng, bác sĩ sẽ chỉ định gây tê cục bộ trước khi thực hiện. Việc làm này sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn trong quá trình hút tủy. Với những trường hợp không thể lấy tủy trực tiếp ngay từ lần đầu, bác sĩ sẽ cho diệt tủy trước rồi vài ngày sau mới có thể lấy được.

 

Lấy tủy răng mấy lần thì không cần phải điều trị nữa?
Trước khi tiến hành lấy tủy, bác sĩ sẽ gây tê để khách hàng cảm thấy dễ chịu

Bước 3: Tiến hành lấy tủy răng

Đủ mọi yếu tố để có thể lấy tủy, bác sĩ dùng một dụng cụ nha khoa chuyên dụng để khoan một lỗ nhỏ trên răng, tạo một đường vào buồng tủy, ống tủy. Qua đây, bác sĩ sẽ xác định được chiều dì của ống tủy bằng máy định vị để bơm rửa, làm sạch khoảng trống bên trong.

Trước khi hút tủy, bác sĩ cũng đặt một đế cao su ôm sát quanh chân răng được điều trị tủy. Mục đích để cách ly răng cần lấy tủy với các răng kế cận, ngăn chặn hóa chất rơi xuống đường thở hoặc đường tiêu hóa gây hại cho sức khỏe.

Bước 4: Trám bít ống tủy  răng

Hoàn thành các thao tác mở buồng tủy, hút tủy, làm sạch,… răng của bạn sẽ được trám bít cẩn thận bằng một vật liệu nha khoa chuyên dụng là Gutta Percha kết hợp với (ZnO + Eugenol) để ngăn chặn không cho vi khuẩn tấn công vào bên trong răng . Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X Quang một lần nữa để xem kết quả cuối cùng và đánh giá kết quả đã thực sự đạt yêu cầu chưa.

Bước 5: Đặt lịch tái khám

Kết thúc quá trình điều trị tủy,bác sĩ sẽ đặt cho bạn lịch tái khám tiếp theo để kiểm tra tình trạng răng miệng thế nào.

Để bảo vệ răng thật một cách tối đa, bạn có thể bọc răng sứ lên trên nhé!

Sau khi lấy tủy răng là yếu hơn răng bình thường, giòn, dễ bể, mẻ,… nên bạn cần có chế độ ăn uống, chăm sóc  khoa học. Lấy tủy răng mấy lần cũng phải trải qua quy trình cơ bản như trên.

Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng khi thực hiện đâu nhé! Mọi nhu cầu và thắc mắc về việc lấy tủy cho răng, làm gì sau khi lấy tủy răng,.. bạn đọc có thể liên lạc với Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang chúng tôi dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

……………………………………..

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

Share:

Comment on "Lấy tủy răng mấy lần thì không cần phải điều trị nữa?"

  1. […] Lấy tủy răng mấy lần thì không cần phải điều trị nữa? […]

  2. […] Xem thêm:Chữa tủy răng mấy lần thì không cần lấy lại nữa […]

  3. […] Lấy tủy răng mấy lần thì không cần phải điều trị nữa? […]

Leave comment

Liên hệ