Quy trình lấy tủy răng "bái bai" những cơn đau hành hạ

Quy trình chữa tủy răng “bái bai”sâu răng và cơn đau răng hành hạ

 Bạn không biết nên chọn địa chỉ nào chữa tủy răng để có thể thực hiện quy trình chữa tủy răng an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm.Bạn đang có ý định điều trị tủy răng để tránh xa những cơn đau răng hành hạ khiến bạn “mất ăn mất ngủ” Bởi thực tế có rất nhiều người chọn nhầm, chọn sai địa chỉ nha khoa khiến việc chữa sâu răng không đâu vào đâu. Đã có Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang giúp đỡ bạn.

Bài viết giúp bạn chọn cho mình địa chỉ làm răng sứ tốt cũng như gửi gắm việc chăm sóc răng của bạn đúng nơi mà bạn tin tưởng nhất

 

Quy trình chữa tủy răng tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang

Hiện nay Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang áp dụng quy trình chữa tủy răng an toàn, chuyên nghiệp với đầy đủ các bước theo quy định của bộ Y tế. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thăm khám, chụp phim chẩn đoán

Bước đầu tiên trong quy trình chữa tủy răng, đó chính là thăm khám, chụp phim X – Quang để xem xét tình trạng răng miệng. Từ đó đưa ra đánh giá tổng quan và lời khuyên phù hợp đối với khách hàng trong việc điều trị tủy răng.

 • Bước 2: Tiến hành gây tê tai chỗ hoặc gây tê vùng răng cần chữa tủy khoang miệng

Nếu đúng chỉ định chữa tủy, bệnh nhân đồng ý hợp tác , bác sĩ sẽ chỉ định gây tê cục bộ trước khi tiến hành lấy tủy răng. Việc làm này sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong quá trình bác sĩ thực hiện các thao tác.

Quy trình chữa tủy răng "bái bai"sâu răng và cơn đau răng hành hạ-2
Tiêm thuốc tê giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu thoải mái hơn khi tiến hành lấy tủy

Nếu bệnh nhân dị ứng với thuốc tê thì có thể thay thế bằng phương pháp đặt thuốc diệt tủy. Nhất là đối với những bệnh nhân bị bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường,… thì phương pháp đặt thuốc diệt tủy được cho là 1 chọn sự lựa chọn bên cạnh loại thuốc tê không có thuốc co mạch…

 • Bước 3: Đặt đế cao su quanh răng được chữa tủy

Để ngăn chặn những hóa chất trong quá trình điều trị tủy răng rơi xuống khoang miệng, đường tiêu hóa, đường thở,…bác sĩ sẽ đặt đế cao su xung quanh chân răng được lấy tủy. Tất cả đều phải đảm bảo sao cho răng cần được điều trị luôn trong trạng thái khô, sạch sẽ và cách ly hoàn toàn với khoang miệng.

 • Bước 4: Thực hiện việc lấy tủy răng ra ngoài

Đây là bước thực hiện rất quan trọng trong quy trình chữa tủy răng. Bằng một dụng cụ mũi khoan nha khoa chuyên dụng, bác sĩ nhanh chóng khoan một đường nhỏ trên thân răng xuống ống tủy để tạo thành một đường lấy tủy ra ngoài.

Sau đó, bác sĩ sẽ hút sạch những tủy răng bị viêm, bị bệnh, hoặc đã chết bằng trâm tay hoặc trâm máy. Khi tủy đã được lấy sạch hoàn toàn, máy bơm rửa sẽ làm sạch toàn bộ ống tủy, đảm bảo khoảng trống này được sạch sẽ 100%.

Quy trình chữa tủy răng "bái bai"sâu răng và cơn đau răng hành hạ-1
Quy trình lấy tủy răng an toàn, chuyên nghiệp tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang
 • Bước 5: Trám bít ống tủy khín khít bằng Eugenol + ZnO + gutta percha 

Thao tác cuối cùng, đó chính là trám bít ống tủy vĩnh viễn bằng một chất trám răng nha khoa chuyên dụng chẳng hạn như composite. Tất cả đều phải đảm bảo kín khít tuyệt đối, lấp đầy hệ thống ống tủy.

 • Bước 6: Đặt lịch hẹn tái khám lần tiếp theo sau khi đã hoàn thành lấy tủy răng: 

Hoàn thành quy trình chữa tủy trám răng sau cùng, bác sĩ sẽ chụp hình X – Quang thêm một lần nữa để xem mọi chuyện đều đã đảm bảo tuyệt đối chưa. Tiếp theo sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, đặt lịch tái khám lần sau.

Răng đã chữa tủy thường đổi màu  và rất giòn dẫn đến dễ vỡ khi ăn nhai,Để đảm bảo cho răng dược bảo vệ một cách tối đa, bạn có thể tiến hành bọc răng sứ cho răng đã chữa tủy.

Nhìn chung chữa tủy răng hàm sẽ có phần lâu hơn so với chữa tủy răng cửa. Bởi răng cửa chỉ có một buồng tủy, còn răng hàm chứa nhiều buồng tủy. Tuy nhiên mọi thao tác đều thực hiện rất nhanh chóng và chuyên nghiệp với đôi bàn tay khéo léo của bác sĩ, máy móc hỗ trợ hiện đại.

Để hiểu rõ hơn quy trình chữa tủy răng này, xin mời bạn xem qua video

Vì sao quy trình chữa tủy răng tại Nha Khoa bác sĩ Quang được nhiều người chọn?

Thực tế không phải ngẫu nhiên mà quy trình chữa tủy răng tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang lại được nhiều khách hàng đánh giá cao. Có rất nhiều khách hàng tỏ ra yêu thích Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang và chúng tôi lấy làm tự hào vì điều đó.

Quy trình chữa tủy răng "bái bai"sâu răng và cơn đau răng hành hạ
Chữa tủy răng tại Nha Khoa Saì Gòn bác sĩ Quang được nhiều khách hàng đánh giá cao

Sở dĩ có được điều đó bởi vì chúng tôi luôn cố gắng hết mức có thể để mang đến cho khách hàng của mình những gì tuyệt vời nhất:

 • Bác sĩ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, được đào tạo bài bản trong nước và quốc tế.
 • Đã thực hiện nhiều quy trình chữa tủy răng thành công cho rất nhiều khách hàng khác nhau.
 • Áp dụng công nghệ vi phẫu, có camera dẫn truyền tín hiệu giúp chữa tủy răng nhanh chóng, an toàn.
 • Qúa trình lấy tủy răng trám bít diễn ra đúng kỹ thuật, tuyệt đối không qua loa đại khái.
 • Quy trình làm việc nhanh chóng, tận tâm, khéo léo bởi đôi bàn tay tài hoa của bác sĩ.
 • Có chế độ bảo hành chu đáo, tận tâm và trách nhiệm đối với từng khách hàng thực hiện.

Với những chia sẻ về quy trình chữa tủy răng trên đây, mong rằng quý bạn đọc của Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang sẽ có cái nhìn chân thật, cụ thể hơn về việc lấy tủy răng. Từ đó có thể trang bị cho mình vốn kiến thức bổ ích, tự tin hơn trong việc điều trị tủy răng sắp đến. Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang hân hạnh được chào đón và phục vụ quý khách hàng bằng tất cả niềm tin yêu của mình!

…………………………………..

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

Share:

Comment on "Quy trình chữa tủy răng “bái bai”sâu răng và cơn đau răng hành hạ"

 1. […] Xem thêm: Quy trình chữa tủy răng “bái bai”sâu răng và cơn đau răng hành hạ […]

Leave comment

Liên hệ