Khi nào nên lấy cao răng để có đảm bảo sức khỏe răng miệng? 

Khi nào nên lấy cao răng để có đảm bảo sức khỏe răng miệng? 

Cao răng hay còn gọi là vôi răng, là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn gây hại cho răng thường có màu trắng đục hoặc vàng nhạt. Bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ,phòng tránh mảng bám răng bằng cách đến nha sĩ khoảng 3 – 6 tháng/lần để lấy cao răng.

Những tác hại khôn lường của cao răng nếu không được làm sạch

Cao răng là những mảnh bám, mảnh vụn thực phẩm bị sót lại và bị vôi hóa bởi vi khuẩn, carbonat, phosphate. Bên cạnh đó, cao răng còn chứa đọng sắt của huyết thanh trong máu.

Nếu không được làm sạch, cao răng có thể gây nên những triệu chứng như viêm nướu, viêm nha chu, lở miệng, hôi miệng, chảy máu chân răng, … nặng hơn có thể dẫn tới các bệnh lý toàn thân như viêm xoang, mũi, họng.

Khi nào nên lấy cao răng để có đảm bảo sức khỏe răng miệng? 
Khi nào nên lấy vôirăng để có đảm bảo sức khỏe răng miệng?

Khi nào nên lấy vôi răng để có đảm bảo sức khỏe răng miệng?

Lấy cao răng là gì? Tất nhiên là lấy đi những mảng bám, mảnh vụn thức ăn bị vôi hóa, bám trên thân răng để trả lại hàm răng trắng, đẹp và đảm bảo chức năng nhai cũng như tính thẩm mỹ.

Khi cao răng xuất hiện, việc đầu tiên là bạn nên tìm hiểu các phương pháp chăm sóc răng miệng, xây dựng chế độ ăn uống phù hợp để hạn chế sự phát triển của các mảng bám.

Tốt nhất bạn nên đến nha khoa càng sớm càng tốt để loại bỏ cao răng sạch sẽ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe ăng miệng.  Theo các nha sĩ, bạn cần phải lấy vôi răng định kỳ khoảng 3 –  6 tháng/lần.

Lưu ý không nên để xuất hiện cao răng rồi mới lấy mà nên chủ động thực hiện bởi vì khi cao răng hình thành cũng là lúc xuất hiện các tổn thương trong khoang miệng.

Khi nào nên lấy cao răng để có đảm bảo sức khỏe răng miệng? 
Thực hiện lấy vôi răng bằng máy siêu âm hiện nay

Hiện nay các phòng khám nha khoa uy tín đều đầu tư hệ thống máy móc hiện đại để lấy cao răng. Phương pháp phổ biến và hiện đại nhất được áp dụng đó chính là lấy cao răng bằng máy siêu âm.

Đây được xem là phương pháp giúp tránh gây tổn thương răng miệng, thao tác thực hiện nhẹ nhàng và đặc biệt cao răng được lấy sạch sẽ. Thời gian thực hiện nhanh, máy móc hiện đại, nha sĩ có trình độ chuyên môn cao,… là những yếu tố quyết định đến một ca lấy cao răng an toàn, thành công và hiệu quả.

Tùy thuộc vào từng khách hàng mà lấy cao răng giá bao nhiêu sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung hiện nay giá lấy cao răng nhìn chung tương đối phải chăng, phù hợp với nhiều người. Liên hệ ngay với nha khoa sài gòn bác sĩ quang để được tư vấn và giúp đỡ bạn nhé!

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Share:
Leave comment

Liên hệ