Một số điều cần biết về vôi răng bất cứ ai cũng nên biết

Một số điều cần biết về vôi răng bất cứ ai cũng nên biết

Vôi răng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm nướu, viêm nha chu, hơi thở nặng mùi,…Bên cạnh việc lấy vôi cho răng 6 tháng/lần, bạn cần phải thực hiện chăm sóc răng miệng cẩn thận.

Vôi ở răng là gì?

Vôi răng là gì có lẽ là câu hỏi không khó trả lời, hầu như ai cũng có thể biết. Vôi của răng được biết đến là hiện tượng tích tụ mảng bám ở cổ răng, nơi tiếp giáp giữa răng và nướu.

Những mảng bám này là do những mảnh vụn thức ăn, để lâu ngày bị vôi hóa và tạo thành dễ dàng nhận thấy. Vôi xuất hiện ở răng xuất hiện không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tồn tại nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Một số điều cần biết về vôi răng bất cứ ai cũng nên biết
Vôi ở răng xuất hiện gây mất thẩm mỹ và nhiều bệnh lý

Tại sao nên làm sạch vôi ở răng?

Việc cạo vôi ở chân răng răng được xem là biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng, cải thiện tình trạng răng ố vàng, ngăn chặn các hiện tượng bệnh lý như hôi miệng, viêm nha chu, viêm nướu, viêm niêm mạc miệng,…

Nếu vôi răng nhiều và không cạo sớm, để tình trạng ngày càng nặng sẽ rất dễ dẫn đến viêm nha chu, tiêu xương hàm, răng lung lay. Nhiều người nghĩ rằng, vôi cổ răng răng có thể được làm sạch bằng cách chải răng sạch sẽ hằng ngày. Tuy nhiên, đây lại là quan niệm sai lầm, bởi cao răng chỉ sẽ được làm sạch hoàn toàn nhờ những dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa.

Quy trình lấy vôi ở răng tại các nha khoa uy tín

Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang là một trong những đơn vị chuyên lấy cao răng uy tín hiện nay tại TP.HCM. Nếu bạn có nhu cầu làm sạch răng miệng thì có thể đến ngay với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ.

Một số điều cần biết về vôi răng bất cứ ai cũng nên biết
Lấy vôi chân răng ở nha khoa uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm của mình, Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang sẽ giúp bạn có được những gì hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ. Quy trình lấy cao răng tại Nha khoa được thực hiện như sau:

  • Thăm khám và kiểm tra mức độ cao răng của bạn như thế nào để có kế hoạch điều trị phù hợp.
  • Vệ sinh làm sạch răng miệng để giúp chân răng, nướu được làm sạch sẽ, không bị viêm nhiễm sau khi lấy vôi.
  • Thực hiện cạo vôi bằng thiết bị chuyên dụng một cách triệt để và hiệu quả, rồi sau đó sẽ đánh bóng răng

Sau khi lấy cao răng, bạn cần có chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng khoa học và chu đáo. Theo đó, bạn phải đánh răng đầy đủ 2 – 3 lần/ngày, lựa chọn thực phẩm tốt cho răng miệng. Đồng thời, khám răng định kỳ để theo dõi được tình hình răng miệng hiện tại.

Mọi nhu cầu và thắc mắc, xin mời bạn đọc liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới để được tư vấn và giúp đỡ. Trân trọng!

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Share:
Leave comment

Liên hệ