răng cấm có nhổ được không

Răng cấm có nhổ được không, có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Răng cấm thường được các bác sĩ chuyên khoa khuyên nên chăm sóc và bảo tồn một cách tối đa. Trong nhiều trường hợp khác nhau, răng cấm sẽ được chỉ định nhổ bỏ. Câu hỏi được đặt ra là răng cấm có nhổ được không, có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Răng cấm khi nào được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ?

Trước khi trả lời cho câu hỏi răng cấm có nhổ được không thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về việc khi nào thì chúng ta nên nghĩ đến việc nhổ răng cấm, hoặc cân nhắc trước những chỉ định của bác sĩ.

răng cấm có nhổ được không
Răng cấm bị sâu, hư hỏng nặng nên cần được nhổ ngay để tránh gây biến chứng

Thông thường, khi răng cấm rơi vào những trường hợp “đặc biệt” như viêm nha chu, sâu răng, hư hỏng nặng, viêm tủy, chết tủy,… thì mới được chỉ định nhổ bỏ. Thế mới nói răng cấm bị sâu có nhổ được không được nhiều bác sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ nếu nó đã, đang và có nguy cơ không thể “cứu vãn” được nữa.

Bởi như đã nói ở trên, việc bảo tồn răng cấm được xem là điều rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng nhai của con người.

Răng cấm có nhổ được không, có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Răng cấm khi được chỉ định nhổ bỏ phải được kiểm tra và xem xét rất kỹ và nghiêm ngặt. Nhất là đối với những chiếc răng cấm ở hàm dưới, nó nằm khá gần những dây thần kinh.

Răng cấm nếu như không được nhổ bỏ nhanh chóng trong trường hợp cần thiết có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm khác như:

Viêm nhiễm nặng: Răng cấm mắc các bệnh lý thường bắt nguồn từ tình trạng không chăm sóc răng miệng kỹ càng, dẫn đến hiện tượng sâu răng, hư răng do vi khuẩn tấn công. Nếu như không được nhổ bỏ, để cho quá trình viêm nhiễm kéo dài có thể dẫn đến viêm nhiễm nặng hơn, viêm xương và thậm chí là nhiễm trùng máu.

U xương hàm: U xương hàm cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm của việc viêm nhiễm răng miệng mà không được điều trị kịp thời và dứt điểm. Những tổ chức xung quanh răng bị nhiễm trùng là điều kiện dẫn đến các biến chứng như u xương, ung thư xương hàm, nang thân thân răng,…

Rối loạn cảm giác, phản xạ: Một khi các khối u bị sưng to lên, gây mất cảm giác một bên môi, mắt, miệng,… sẽ khiến cho các giác quan trở nên yếu đi, chậm chạp và việc rối loạn cảm giác là điều khá dễ hiểu.

răng cấm có nhổ được không
Răng cấm nếu không được nhổ bỏ trong trường hợp cần thiết có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm

Nhìn chung việc răng cấm có nhổ được không theo ý kiến của các chuyên gia là nên thực hiện càng sớm càng tốt trong các điều kiện được phép thực hiện. Bởi nếu chậm trể có thể gây nên những biến chứng khó lường, gây khó khăn trong việc điều trị và chi phí về sau.

Một câu hỏi được đặt ra nữa là răng cấm khi nhổ có ảnh hưởng gì đến thần kinh không. Không ít người nghĩ rằng, việc nhổ răng cấm thường không được khuyến khích vì nó rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến các dây thần kinh trong xương hàm, thần kinh ở mắt và thần kinh mặt.

Đây có lẽ là quan điểm khá đúng và dễ hiểu khi nhiều người có tâm lý lo lắng khi nhổ răng cấm. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, thực chất có một khoảng xương hàm ngăn cách răng với các ống dẫn thần kinh không chứ mạch máu nào.

răng cấm có nhổ được không
Nên lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện việc nhổ răng

Các dây thần kinh trong khoang miệng được bảo vệ khá tốt, nằm xa chân răng. Do đó, khi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thực hiện việc nhổ răng sẽ không ảnh hưởng gì đến thần kinh.

Hiện nay các địa chỉ nhổ răng uy tín thường áp dụng công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm, việc bóc tách được diễn ra thuận tiện nhanh chóng, vết thương mỏng, nhanh lành, hầu như không có biến chứng gì xảy ra hết nên người bệnh có thể an tâm trong khi nhổ răng.

Mặt khác, trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, nghiên cứu và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Họ sẽ chụp x quang, xem cấu tạo răng miệng,…. xem có đủ điều kiện để thực hiện việc nhổ răng hay không.

Nếu đủ điều kiện nhổ răng thì chúng ta mới tiến hành nhổ răng theo chỉ định bác sĩ. Quy trình nhổ răng hiện nay cũng rất chuyên nghiệp và an toàn, được thực hiện trong phòng khám vô trùng tuyệt đối nên tránh được nguy cơ gặp phải biến chứng không hay.

Bạn có thể tự nhổ răng cấm được không?

Nhiều người băn khoăn không biết có thể tự nhổ răng cấm có được không. Theo ý kiến của các chuyên gia thì bạn không nên tự nhổ răng cấm tại nhà. Bởi vì việc nhổ răng cấm tuy không ảnh hưởng đến dây thần kinh, nhưng nó NHẤT THIẾT PHẢI ĐƯỢC THỰC HIỆN bởi bác sĩ có trình độ tay nghề cao.

răng cấm có nhổ được không
Nhổ ăng cấm tại nha khoa Sài Gòn bác sĩ Quang được nhiều người đánh giá cao

Hiện nay có nhiều địa chỉ nha khoa nhổ răng cấm uy tín cho bạn chọn lựa. Với giá nhổ răng cấm hiện nay khá rẻ, bạn nên đến các nha khoa để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn và có kế hoạch nhổ răng an toàn, hiệu quả.

Răng cấm có nhổ được không đã được giải đáp phần nào trong bài viết trên đây. Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang là một trong những địa chỉ bạn có thể tin tưởng chọn lựa hiện nay. Hân hạnh được chào đón và phục vụ!

……………………………..

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Share:
Leave comment

Liên hệ