Những trường hợp có thể áp dụng cách niềng răng không nhổ răng

Những trường hợp có thể áp dụng cách niềng răng không nhổ răng

Đa số các trường hợp bệnh nhân khi có ý định niềng răng đều phải tiến hành nhổ răng. Điều này khiến không ít người băn khoăn lo lắng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp có thể áp dụng cách niềng răng không nhổ răng.

Tâm lý lo sợ niềng răng phải nhổ răng của nhiều khách hàng

Hầu như ai khi niềng năng đều có chung một thắc mắc, đó chính là có phải nhổ răng không. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc của mình, chúng tôi có thể nói rằng, nhổ răng là việc cần thiết trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, không nhất thiết trường hợp nào cũng phải tiến hành nhổ răng rồi mới niềng răng.

Mục đích của việc nhổ răng chính là tạo nên những khoảng trống trên khung hàm. Từ đó, giúp cho các răng di chuyển về đúng vị trí chuẩn, mang lại hiệu quả tích cực nhất.

Những trường hợp có thể áp dụng cách niềng răng không nhổ răng
Nhổ răng trước khi niềng răng khiến nhiều người lo sợ

Thông thường, đối với những bệnh nhân niềng răng sẽ phải nhổ khoảng 4 răng ở hai vị trí đối xứng nhau. Kỹ thuật này sẽ giúp răng dễ dàng di chuyển và về đúng vị trí của nó một cách hài hòa.

Cũng chính vì thế mà nhiều người khi có ý định niềng răng đều cảm thấy rất e ngại. Bởi việc nhổ răng nếu không thực hiện đúng kỹ thuật có thể để lại những biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Những trường hợp có thể áp dụng cách niềng răng không nhổ răng

Bên cạnh những trường hợp nhất định phải nhổ răng trước khi niềng răng thì một số trường hợp dưới đây có thể thực hiện cách niềng răng không nhổ răng:

Niềng răng cho trẻ em:

Một trong những trường hợp đầu tiên có thể áp dụng cách niềng răng mà không nhổ răng, đó chính là niềng răng cho trẻ em. Bởi trẻ em trong giai đoạn phát triển hàm việc nhổ răng có thể ảnh hưởng xấu đến cấu trúc xương hàm sau này. Hầu như với những bệnh nhân nhỏ tuổi khi muốn niềng răng, bác sĩ đều có sự cân nhắc kỹ lưỡng đến những kỹ thuật áp dụng.

Những trường hợp có thể áp dụng cách niềng răng không nhổ răng
Trẻ em có thể niềng răng mà không cần nhổ răng

Niềng răng thưa:

Mục đích của việc nhổ răng đó chính là tạo nên những khoảng trống để có thể dịch chuyển vị trí của những chiếc răng và sắp xếp lại cho gọn gàng. Sở dĩ răng thưa đã có sẵn khoảng cách rồi nên khi niềng răng, bác sĩ sẽ áp dụng cách niềng răng khôn nhổ răng. Do đó, bạn không cần quá lo lắng khi niềng răng trong khi răng mình bị thưa nhé!

Niềng răng bị hô, móm, vẩu, khấp khểnh nhẹ:

Với những trường hợp răng bị hô, móm, vẩu, khấp khểnh nhẹ, bạn không có thể niềng răng mà không cần phải nhổ răng. Bởi lúc này với kỹ thuật niềng răng lâu năm của mình, có sự hỗ trợ của máy móc công nghệ hiện đại,… bác sĩ nha khoa có thể dịch chuyển và sắp xếp lại sao cho răng ngay ngắn nhất có thể.

Cách niềng răng không nhổ răng “thông minh” tại Nha Khoa Bs Quang

Nhằm giúp khách hàng bớt lo lắng trong việc niềng răng không cần nhổ răng, hiện nay Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang đã áp dụng cách niềng răng không nhổ răng “thông minh”.

Phương pháp này ngay cả người lớn cũng có thể áp dụng được. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý rằng, những trường hợp này hiện nay còn hạn chế, đỏi hỏi phải thật linh hoạt trong kỹ thuật điều trị.

Những trường hợp có thể áp dụng cách niềng răng không nhổ răng
Niềng răng bằng phương pháp nong hàm được áp dụng nhiều cho trường hợp khung hàm nhỏ

Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang hiện nay áp dụng kỹ thuật niềng răng kết hợp nong hàm để không phải nhổ răng trong quá trình thực hiện. Nghĩa là, thay vì sử dụng kỹ thuật nhổ răng, bệnh nhân sẽ thực hiện kỹ thuật nong xương ổ. Với cách này, răng vẫn có thể dịch chuyển được nhờ những khoảng trống mà không cần phải nhổ bỏ đi những chiếc răng kế cạnh và đối diện.

Với cách niềng răng không nhổ răng phương pháp nong hàm, bạn không cần phải quá lo lắng vì không cần phải đối mặt với những cơn đau do nhổ 2 – 4 chiếc răng gây nên. Quy trình niềng răng cũng trở nên đơn giản hơn so với việc nhổ răng, xử lý rồi mới thực hiện niềng răng.

Ngoài phương pháp niềng răng không cần nhổ răng bằng cách nong hàm, người bệnh cũng có thể áp dụng cách niềng răng không nhổ răng với máng chỉnh nha trong suốt. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng được với những người có răng bị lệch lạc, móm,… ở mức độ nhẹ.

Những trường hợp có thể áp dụng cách niềng răng không nhổ răng
Kỹ thuật niềng răng không cần nhổ răng hiện nay tại Nha kHoa Sài Gòn bác sĩ Quang

Giá niềng răng không nhổ răng hiện nay bao nhiêu tại Nha kHoa Sài Gòn bác sĩ Quang cũng tương đối rẻ, được nhiều người tin tưởng tìm đến. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa chỉ áp dụng cách niềng răng không cần nhổ răng an toàn, tiết kiệm, chất lượng thì có thể tìm đến Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang để được tư vấn và hỗ trợ.

Với những chia sẻ trên đây về việc niềng răng không cần phải nhổ răng, hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn khách quan, chân thật hơn trong việc tìm hiểu cách niềng răng không nhổ răng. Để biết mình thực sự phù hợp với phương pháp nào, bạn đọc hãy liên lạc với Nha khoa Sài Gòn bác sĩ Quang trong bài viết dưới đây để được tư vấn nhé! Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang trân trọng kính chào và hẹn gặp lại quý khách nhé!

…………………………………..

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: nh[email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

Share:

Leave comment

Liên hệ