Giải đáp thắc mắc niềng răng bao lâu thì có kết quả?

Giải đáp thắc mắc niềng răng bao lâu thì có kết quả?

Thời gian niềng răng bao lâu thì có kết quả phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cũng có thể tự mình rút ngắn thời gian niềng răng để có được kết quả ưng ý để nhanh chóng khỏe hơn, đẹp hơn và tự tin hơn trong mắt mọi người nhé!

Một số yếu tố quyết định đến kết quả niềng răng bao lâu

Theo ý kiến của các chuyên gia, thời gian niềng răng bao lâu để có kết quả như ý phụ thuộc vào nhiều vấn đề liên quan, trong một quy trình niềng răng đạt chuẩn có sự kết hợp giữa bác sĩ và bệnh nhân. Theo đó, một số yếu tố quyết định đến kết quả niềng răng có thể kể đến ở đây là:

Tình trạng răng miệng hiện tại: Một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến việc niềng răng bao lâu, đó là tình trạng răng miệng của bạn hiện tại như thế nào. Đối với những trường hợp răng khỏe mạnh thì thời gian niềng răng sẽ nhanh chóng, không bị gián đoạn. Còn đối với những trường hợp nền răng yếu thì rất có thể quá trình niềng răng sẽ có những thay đổi sao cho phù hợp.

Độ tuổi thực hiện niềng răng: Thông thường, niềng răng nên được thực hiện càng sớm càng tốt vì lúc này xương hàm vẫn chưa cứng chắc mà còn khá mềm nên có thể dịch chuyển được. Trẻ em sẽ có thời gian niềng răng nhanh hơn người trưởng thành vì cấu trúc hàm vẫn chưa ổn định, dễ dàng trong việc nắn chỉnh.

Giải đáp thắc mắc niềng răng bao lâu thì có kết quả?
Kết quả sau khi niềng răng được nhiều người quan tâm khi có ý định chỉnh nha

Kỹ thuật niềng răng áp dụng: Niềng răng là kỹ thuật nha khoa đòi hỏi bác sĩ có trình độ tay nghề cao với kỹ thuật niêng răng đạt chuẩn, đúng quy trình. Nếu lựa chọn được cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, quy trình làm việc chuyên nghiệp,… thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn.

Phương pháp niềng răng: Hiện nay trên thị trường có hai phương pháp niềng răng chính, đó là niềng răng bằng mắc cài và niềng răng bằng máng nhựa trong suốt. Với mỗi cách niềng răng khác nhau sẽ có thời gian điều trị dài ngắn khác nhau. Thường thì niềng răng mắc cài sẽ nhanh cho hiệu quả hơn máng nhựa.

Ý thức của bệnh nhân: Thời gian niềng răng nhanh hay chậm còn phụ thuộc khá lớn vào ý thức của bệnh nhân. Tức là nếu như bệnh nhân tuẩn thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái, nghiêm túc,… thì phác đồ điều trị sẽ nhanh chóng kết thúc.

Nhìn chung, thời gian điều trị niềng răng bao lâu thì đều của mỗi bệnh nhân khác nhau là khác nhau. Răng thưa sẽ có thời gian niềng nhanh hơn răng hô, răng lệch lạc nhiều,….Để có được câu trả lời chính xác cho việc niềng răng bao lâu thì đẹp vẫn còn là một con số khó giải đáp, chúng ta phải nhìn vào thực tế khi tiến hành niềng răng.

Niềng răng bao lâu có kết quả làm sao để rút ngắn thời gian?

Bất cứ ai cũng có thắc mắc niềng răng bao lâu thì xong. Như đã nói ở trên, còn tùy thuộc vào rất nhiều những yếu tố ảnh hưởng khác. Trung bình, niềng răng cần bao lâu bạn có thể tham khảo là:

  • Niềng răng hô: Từ 2 – 3 năm.
  • Niềng răng khấp khểnh: Từ 1,5 – 2 năm.
  • Niềng răng móm: Từ 2 – 3 năm.
  • Niềng răng thưa: Từ 6 tháng – 1,5 năm.
  • Niềng răng chen chúc: Từ 6 tháng – 1 năm.

Thực ra, chúng ta không thể rút ngắn thời gian niềng răng dựa trên những yếu tố khách quan như tình trạng răng miệng, độ tuổi thực hiện,… Điều bạn cần quan tâm khi muốn rút ngắn thời gian điều trị đó chính là lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ trình độ cao, kỹ thuật niềng răng hiện đại, máy móc hỗ trợ đầy đủ.

Giải đáp thắc mắc niềng răng bao lâu thì có kết quả?
Niềng răng bao lâu thì có kết quả như mong đợi phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tùy thuộc vào sự tư vấn của bác sĩ mà bạn có thể chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp. Nếu như phương pháp niềng răng mắc cài được đánh giá là nhanh cho hiệu quả hơn thì niềng răng trong suốt lại xem đây là khuyết điểm của mình.

Trong các phương pháp niềng răng mắc cài thì niềng răng mắc cài tự buộc sẽ giúp tạo lực di chuyển ổn định, không gây tổn thương cho răng nhưng vẫn cho hiệu quả cao.

Giải đáp thắc mắc niềng răng bao lâu thì có kết quả?
Lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để có được kết quả niềng răng nhanh chóng và hoàn hảo

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm khí cụ hỗ trợ đối với những răng có tình trạng chìa, hô, vẩu, lệch lạc quá mức,…Khí cụ nong hàm rộng ra kết hợp với niềng răng cũng sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị mà bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện.

Như vậy, niềng răng bao lâu đã được giải đáp phần nào trong bài viết dưới đây. Mọi nhu cầu, bạn đọc có thể liên lạc với Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tận tình và chi tiết hơn nữa nhé! Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang – Hứa hẹn sẽ là bạn đồng hành giúp bạn lấy lại vẻ tự tin, xinh đẹp với giá thành phải chăng và lòng nhiệt thành chu đáo. Hân hạnh được chào đón và phục vụ quý khách!

……………………………….

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

Share:
Leave comment

Liên hệ