Qúa trình niềng răng như thế nào, có đau không?

Qúa trình niềng răng như thế nào, có đau không?

Để có được hàm răng đều đẹp, nụ cười thu hút ánh nhìn người đối diện, bạn phải trải qua quá trình niềng răng với nhiều giai đoạn khác. Nhiều người vẫn luôn tự đặt cho mình câu hỏi quá trình niềng răng như thế nào, có đau không? Hôm nay, nha khoa Sài Gòn bác sĩ Quang sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích để an tâm hơn trong quá trình niềng răng của mình sắp đến nhé!

Qúa trình niềng răng như thế nào?

Thông thường, quá trình niềng răng sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm, tùy thuộc vào mức độ lệch lạc và cơ địa của mỗi người. Trong suốt quá trình niềng răng chỉnh nhà, bệnh nhân cần phải kiên trì, không nên “giục tốc bất đạt” vì niềng răng không phải ngày 1 ngày 2 là có thể đạt được kết quả như ý muốn.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ. Bởi vì chỉ có hợp tác với bác sĩ, bạn mới có được hàm răng như ý.

Nhìn chung, quy trình niềng răng có thể chia thành 3 giai đoạn chính sau:

Giai đoạn trước khi tiến hành niềng răng

Trước khi tiến hành niềng năng, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, chụp phim X-Quang để kiểm tra tình trạng răng miệng, đồng thời lên kế hoạch điều trị phù hợp. Bệnh nhân sẽ nắm được kế hoạch điều trị, thời gian điều trị, những việc mình sẽ phải thực hiện trong kế hoạch niềng răng,…

Sau đó, sẽ sắp xếp lịch hẹn để lấy dấu vân  hàm làm máng nhựa trong suốt hay gắn mắc cài. Việc có tiến hành nhổ răng hoặc nong hàm để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển không phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, chỉ bác sĩ mới có thể thăm khám và chỉ định được.

Qúa trình niềng răng như thế nào, có đau không?
Qúa trình niềng răng hiện nay được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao

Giai đoạn theo dõi quá trình niềng răng

Qúa trình niềng răng nhìn chung diễn ra trong thời gian khá dài, chia thành nhiều thời gian khác nhau mà bạn có thể tự mình cảm nhận được. Trong khoảng 3 tháng đầu, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi vị trí răng rõ rệt nhưng vẫn chưa đều đặn.

Đây là điều rất đáng mừng vì chứng tỏ niềng răng đang phát huy hiệu quả. Trong 6 tháng tiếp theo, răng sẽ từ từ di chuyển ở mức độ chậm hơn ban đầu. 9 tháng là thời điểm bạn nhận thấy sự thay đổi rõ nét, khi mà các răng gần như được sắp xếp đều đặn, tương quan với nhau.

Cứ kiên trì tiếp tục niềng răng dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ như vậy, sau khoảng thời gian nhất định, bác sĩ sẽ nắn chỉnh lại sao cho bạn có được hàm răng có độ thẩm mỹ nhất có thể.

Qúa trình niềng răng như thế nào, có đau không?
Gắn mắc cài lên răng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, mắt thẩm mỹ cực tốt

Giai đoạn kết thúc điều trị niềng răng

Thông thường, thời gian niềng răng kéo dài từ 1 – 3 năm tùy thuộc vào từng thể trạng và cơ địa từng người. Đa phần các trượng sẽ hoàn thành ca niềng răng khoảng từ 18 – 24 tháng. Sau khi tháo niềng, bạn nên sử dụng khí cụ để duy trì được mức độ đều đặn của răng, tránh răng dịch chuyển về vị trí cũ.

Qúa trình niềng răng trên áp dụng cho quá trình niềng răng khấp khểnh, quá trình niềng răng hô, móm,… Nhìn chung, các bước trong quá trình niềng răng khá đơn giản, chỉ cần bạn tuân thủ theo những gì bác sĩ hướng dẫn.

Qúa trình niềng răng có đau không?

Bên cạnh những thắc mắc như quá trình niềng răng như thế nào thì nhiều người cũng băn khoăn không biết quá trình niềng răng có đau không. Nhìn chung, việc niềng răng tất nhiên sẽ đau. Bởi vì chỉ có đau mới mang lại hiệu quả cao vì lúc này răng đang thực hiện việc dịch chuyển về đúng vị trí như mình mong đợi.

Tuy nhiên, những cơn đau này sẽ không quá đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ. Những gì bạn có thể cảm nhận được là những cơn đau thoáng quá, nhẹ nhàng và không có gì phải đáng bàn cãi.

Trong trường hợp niềng răng mà gây nên những cơn đau dữ dội, đau nhức quá khó chịu thì rất có thể kỹ thuật niềng răng đã gặp trục trặc. Bạn nên đến gặp bác sĩ để được tiến hành thăm khám, có cách can thiệp phù hợp và nhanh chóng.

Qúa trình niềng răng như thế nào, có đau không?
Kết quả sau khi niềng răng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng không kém

Tuyệt đối không nên tự ý gỡ mắc cài hay những thao tác khác vì có thể khiến bung mắc cài, gây tổn thương răng miệng hoặc gây nên những biến chứng nguy hiểm. Hãy đến với địa chỉ nha khoa uy tín để có sự can thiệp trực tiếp của bác sĩ.

Để có được kết quả niềng răng như ý, niềng răng không đau, bạn đọc nên chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện việc niềng răng. Một trong những địa chỉ bạn có thể tin tưởng tìm đến, đó chính Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang.

Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, đã thực hiện rất nhiều ca niềng răng thành công, máy móc hỗ trợ hiện đại, công nghệ niềng răng tiên tiến,… sẽ giúp bạn có được hàm răng đều, đẹp, giá tốt và quá trình niềng răng an toàn nhất có thể. Hãy liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để nhận những ưu đãi, khuyến mãi cực hot đang chờ đón bạn nhé!

……………………………….

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

Share:
Leave comment

Liên hệ