Quy trình niềng răng an toàn chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Quy trình niềng răng an toàn chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Quy trình niềng răng hiện nay được thực hiện một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng tại các địa chỉ nha khoa. Để có được hàm răng đẹp như ý, quan trọng hơn hết vẫn là bạn nên chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để đặt niềm tin.

Quy trình niềng răng chuẩn được thực hiện tại Nha Khoa

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nha khoa phục vụ nhu cầu niềng răng của khách hàng. Mỗi địa chỉ khác nhau sẽ có mỗi mức giá niềng răng cũng như quy trình thực hiện khác nhau.

Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang là một trong những địa chỉ niềng răng được nhiều khách hàng yêu thích nhất hiện nay. Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn tình trạng răng miệng

Việc làm đầu tiên trong quy trình niềng răng, đó chính thăm khám tình trạng răng miệng của bạn và tiến hành tư vấn phương pháp điều trị phù hợp với nhu cầu, sở thích, điều kiện kinh tế của người muốn niềng răng. Tại đây, bác sĩ cũng tiến hành chụp phim X-Quang, lấy dấu hàm rồi tiến hành phân tích cấu trúc xương hàm để có kế hoạch điều trị phù hợp.

Quy trình niềng răng an toàn chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay
Thăm khám và tư vấn là giai đoạn đầu tiên trước khi thực hiện quy trình niềng răng

Bước 2: Tiến hành thống nhất quá trình điều trị

Sau khi đã phân tích, thảo luận, bàn bạc, bác sĩ sẽ xây dựng cho bạn kế hoạch niềng răng. Nếu khách hàng đồng ý, hai bên sẽ sắp xếp thời gian để đi vào quá trình niềng răng nhanh chóng.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Trước khi tiến hành niềng răng, việc làm đầu tiên đó chính là phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Đây là việc làm thực sự cần thiết để tránh tình trạng niềng răng gặp phải những vấn đề không hay. Ở bước này, bác sĩ  cũng sẽ tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng nếu có như sâu răng, nha chu, viêm lợi,…

Bước 5: Tiến hành gắn mắc cài lên trên răng

Sau khi đã làm sạch răng miệng, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa để gắn mắc cài và dây cung lên trên bề mặt răng, căng chỉnh độ kéo sao cho phù hợp từng giai đoạn.

Quy trình niềng răng an toàn chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay
Làm sạch khoang miệng và tiến hành đặt mắc cài lên răng

Quy trình này phải được thực hiện một cách khéo léo, tỉ mỉ nếu như không muốn xảy ra những sai sót đáng tiếc. Mắc cài có nhiều loại là mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài tự đóng và mắc cài mặt lưỡi do bạn tự chọn.

Bước 6: Hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi niềng

Hoàn thành các công đoạn niềng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa xem đã thực sự ổn định chưa. Sau đó, sẽ tiến hành hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng và đặt lịch hẹn để kiểm tra mức độ di chuyển của răng trong lần tiếp theo.

Bước 7: Thăm khám, điều chỉnh niềng răng

Vẫn chưa hết quá trình niềng răng nếu như răng bạn vẫn chưa đạt được kết quả tốt đẹp. Thông thường, khoảng 4 – 6 tuần thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh dây cung, mắc cài phù hợp từng giai đoạn.

Một khi bác sĩ nhận thấy răng đã vào đúng vị trí, khớp cắn trùng khớp, đáp ứng được những tiêu chí cần thiết thì sẽ chỉ định tháo mắc cài ra. Đồng thời sẽ hướng dẫn cách mang máng niềng răng tại nhà trong khoảng thời gian nhất định để răng không bị chạy.

Nhìn chung, quy trình niềng răng có sự khác nhau giữa những đối tượng khách hàng khác nhau nhưng chủ yếu vẫn dựa trên quy trình chung như trên.

Quy trình niềng răng thưa sẽ có sự khác nhau so với quy trình niềng răng hô và những loại răng khác. Do đó, bạn cần phải trực tiếp đến các địa chỉ nha khoa để được thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp với mình.

Qúa trình niềng răng mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng hiện tại của người thực hiện. Thông thường khoảng từ 24 tháng là bạn đã có thể tháo niềng răng và sở hữu hàm răng đều đặn, cải thiện được những khuyết điểm.

Một số lưu ý sau khi niềng răng bạn có thể tham khảo

Quy trình niềng răng an toàn chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay
Sau khi niềng răng, bạn cần thường xuyên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám thường xuyên

Sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm và có cách đánh răng đúng cách.

Dùng nước súc miệng bằng nước muối hoặc các loại nước có nồng độ phù hợp sau khi đánh răng.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, loại bỏ thức ăn bám trên răng bằng chỉ nha khoa chuyên dụng.

Sử dụng những loại thức ăn mềm như cháo, súp, sữa, đồ hầm,…. nói chung là những loại đồ dễ ăn dễ nuốt.

Không nên sử dụng những thực phẩm như kẹo cao su, thức ăn dai cứng, thức ăn có chứa nhiều đường,…

Nếu mắc cài bị bung, bạn không nên tự ý tháo mà đến bác sĩ nha khoa để được chỉnh sửa.

Nếu niềng răng sau hai tuần vẫn cảm thấy đau nhức ê buốt thì hãy đến nha khoa để kiểm tra lại.

Trên đây là một số chia sẻ về quy trình niềng răng bạn có thể tham khảo. Mọi nhu cầu và thắc mắc, bạn đọc liên lạc với Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang để được hỗ trợ nhé!

…………………………………..

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

Share:
Leave comment

Liên hệ