Răng sứ và những vấn đề cần biết về răng sứ?

Các loại Răng sứ Thẩm Mỹ và những vấn đề cần biết về răng sứ?

Răng sứ là cụm từ không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay nữa. Bạn đang có ý định bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng vẫn còn khá băn khoăn về dòng răng này. Đừng lo, cùng tìm hiểu một số điều cơ bản về các loại răng sứ thẩm mỹ dưới đây để có cái nhìn khách quan, chân thật hơn trong việc bọc răng sứ sắp đến của bạn nhé!

 

Răng sứ là gì, có mấy loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay?

Răng sứ thẩm mỹ  là một loại răng được nhiều người yêu thích hiện nay, gồm có 2 phần chính là phần khung sườn bên trong và lớp sứ bên ngoài.  Loại răng sứ thẩm mỹ này có màu sắc và hình dáng giống như răng thật, được phục hình để có thể giải quyết các khuyết điểm của răng như răng gãy, mẻ, sứt, vỡ, ố vàng, nhiễm màu,….

Răng sứ và những vấn đề cần biết về răng sứ?
Răng sứ khung sườn kim loại titan với giá thành tương đối rẻ

Sử dụng Các loại  răng sứ thẩm mỹ hiện nay được xem là phương pháp tối ưu trong các cách làm thẩm mỹ cho răng , mang đến hàm răng đều màu, trắng đẹp, cải thiện được thẩm mỹ cũng như khả năng nhai.

Những trường hợp răng hô, hô nhẹ, hô răng cửa, móm nhẹ, răng mọc lệch nhẹ,…. thay vì sử dụng phương pháp niềng răng đều có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

Hiện nay trên thị trường hiện nay có các loại răng sứ thẩm mỹ chính, đó chính là răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Trong đó:

Răng sứ kim loại

Là loại răng sứ thẩm mỹ được làm từ khung sườn kim loại, bên ngoài được phủ sứ nguyên chất. Răng sứ khung sườn kim loại có giá thành rẻ nên được nhiều người ưa chuộng.

Có một số dòng của loại răng sứ kim loại này, các dòng thuộc loại răng sứ thẩm mỹ này khác nhau bởi sườn làm bằng kim loại bên trong.

Tuy nhiên, răng sứ thẩm mỹ loại này lại có những hạn chế nhất định như tuổi thọ hoạt động thấp (5 – 10 năm), sau khoảng thời gian sử dụng sẽ bị đen viền nướu, khi có ánh sáng chiếu vào sẽ bị ánh đen,….Một số dòng của  loại răng sứ thẩm mỹ kim loại có thể kể đến các loại hiện nay là răng sứ titan, răng sứ Crom – Niken, Crom – Cobal, .

 

Răng toàn sứ

Là một trong các loại răng sứ thẩm mỹ được làm hoàn toàn bằng sứ, từ khung sườn bên trong cho đến những lớp sứ phủ bên ngoài. Đây là loại răng có thể giải quyết được những hạn chế mà răng sứ kim loại mang đến cho con người.

 

Các loại Răng sứ thẩm mỹ và những vấn đề cần biết về răng sứ?
Răng toàn sứ hiện nay có nhiều loại khác nhau

 

Răng toàn sứ có màu sắc giống như răng thật, có tính thẩm mỹ cao khả năng tương thích sinh học cao, tuổi thọ hoạt động cao (khoảng 10-15 năm). Một số loại răng toàn sứ phổ biến hiện nay, đó chính là răng toàn sứ zirconia, răng toàn sứ emax, răng toàn sứ cercon,….

Mỗi loại răng đều có những ưu điểm nổi bật riêng của mình. Tùy theo nhu cầu, mục đích và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn được loại phù hợp với mình.

Răng sứ loại nào tốt trên thị trường trong các loại răng sứ thẩm mỹ?

Như đã nói ở trên, hiện nay trên thị trường có hai loại răng sứ thẩm  mỹ chính là răng sứ kim loại và tăng toàn sứ. Mỗi loại răng đều có những ưu điểm nổi bật riêng của mình. Răng sứ tốt nhất cũng đồng nghĩa với việc răng sứ giữ được bao lâu mà bạn chăm sóc, bảo quản.

Trong số các loại răng sứ thẩm mỹ ,So với răng sứ làm bằng khung sườn kim loại thì răng toàn sứ được nhiều người ưa chuộng hơn cả.

Nguyên nhân được cho là răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên giống như răng thật, khả năng tương thích sinh học cao, tuổi thọ hoạt động cao, có thể áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau,….

 

Các loiaj Răng sứ thẩm mỹ và những vấn đề cần biết về răng sứ-1
Bọc răng toàn sứ được nhiều khách hàng ưa chuộng

 

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc của chúng tôi, Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang khuyên bạn như sau. Nếu có điều kiện kinh tế, thực hiện bọc sứ cho răng ở vị trí răng cửa, răng dễ nhìn thấy, bạn nên bọc răng toàn sứ. Bởi loại răng này vừa có thể cải thiện được chức năng nhai, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ khi người đối diện nhìn thấy.

Còn đối với những vị trí khó nhìn thấy, muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể bọc răng sứ khung sườn kim loại. Trải qua thời gian sử dụng 5 – 10 năm, nếu cảm thấy muốn thay răng sứ mới, bạn hoàn toàn có thể làm việc này. Chọn loại răng nào trong các loại răng sứ thẩm mỹ không quan trọng lắm , quan trọng là thẩm “mỹ phù hợp với khả năng tài chính” của mình.

Để biết răng sứ loại nào tốt, bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn nhé!

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng implant giá rẻ Tân phú tphcm

 

Răng sứ giá bao nhiêu tiền hiện nay?

Răng sứ giá bao nhiêu tiền hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như loại răng sứ bạn chọn là gì, vị trí bọc răng, số lượng răng bạn có ý định bọc sứ, tình trạng răng miệng hiện tại,…. Nói như vậy để thấy, việc bọc răng sứ ở mỗi người khác nhau là khác nhau. Nhìn chung với những người có tình trạng răng khỏe mạnh sẽ có giá làm răng sứ rẻ hơn so với những trường hợp mắc các bệnh lý khác.

 

Các loại Răng sứ thẩm mỹ và những vấn đề cần biết về răng sứ?-2
Bảng giá bọc răng sứ tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang

 

Gía bọc sứ cho răng hiện nay ở mỗi địa chỉ khác nhau thường không giống nhau. Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ các loại răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang trên đây để có cái nhìn khách quan, chân thật. Đồng thời có thể chuẩn bị tài chính ổn định cho việc làm răng sứ thẩm mỹ sắp đến nhé!

Trên đây là một số chia sẻ về các loại răng sứ thẩm mỹ bạn đọc có thể tham khảo. Chúng tôi hi vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về việc làm sắp đến của mình. Mọi nhu cầu và thắc mắc, bạn đọc có thể liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được thăm khám và tư vấn bọc răng sứ. Nha Khoa bác sĩ Quang hân hạnh được chào đón và giúp đỡ bạn!

…………………………………..

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

Share:

Comment on "Các loại Răng sứ Thẩm Mỹ và những vấn đề cần biết về răng sứ?"

  1. […] Xem thêm: Các loại Răng sứ Thẩm Mỹ và những vấn đề cần biết về răng sứ? […]

  2. […] Các loại Răng sứ Thẩm Mỹ và những vấn đề cần biết về răng sứ? […]

  3. […] Các loại Răng sứ Thẩm Mỹ và những vấn đề cần biết về răng sứ? […]

  4. […] Xem thêm: Các loại Răng sứ Thẩm Mỹ và những vấn đề cần biết về răng sứ? […]

  5. […] Xem thêm: Các loại Răng sứ Thẩm Mỹ và những vấn đề cần biết về răng sứ? […]

  6. […] Xem thêm: Các loại Răng sứ Thẩm Mỹ và những vấn đề cần biết về răng sứ? […]

Leave comment

Liên hệ