cấy ghép implant lúc nào tốt

Cấy ghép implant lúc nào tốt

Thời điểm cấy ghép implant  lúc nào tốt, tuổi nào trồng răng implant được đó là vấn đề nhiều người đề cập đến:Cụ thể cấy ghép implant lúc nào nhiều người chưa biết.

Mặc dù kiến thức nha khoa ngày càng phổ biến rộng rãi  nhưng để chọn một lúc nào tốt cho việc cấy ghép implant chúng ta nên tìm hiểu kỹ .

Trung tâm trồng răng bằng cấy ghép implant tại TP HCM uy tín là Nha khoa Sài gòn Bs Quang đã thực hiện  cấy ghép implant cho hơn 1000 khách hàng trong và ngoài nước sẽ giúp quý khách hiểu rõ vấn đề và từ đó có được chiếc răng implant hoàn hảo. 

 

 Cấy ghép implant lúc nào tốt – Nha khoa Sài gòn Bs Quang ở TP HCM

cấy ghép implant lúc nào tốt

 

Cấy ghép implant lúc nào tốt sau khi đã nhổ răng:

Về thời điểm cấy ghép implant lúc nào có thể chia làm 2 thời điểm tùy vào phần xương ổ răng sau khi nhổ có đủ để che phủ implant hay không.

Nếu đủ xương thì thực hiện cấy ghép implant tức thì.

Niêm mạc nướu răng có đủ rộng để che phủ  cho việc cấy ghép implant không nếu không đủ thì cấy ghép lúc lành thương sau 1-3 tháng.

Ghép xương trong cấy ghép implant khi vị trí cấy ghép implant không đủ che kín trụ implant, cấy ghép implant lúc nào tùy thuộc vào chẩn đoán và quyết định của bác sĩ.

Tại nha khoa sài gòn Bs Quang, trước khi quyết định cấy ghép implant lúc nào Bác sĩ sẽ khám kỹ và đưa ra chỉ định có trồng răng implant được  hay không và lúc nào thực hiện cấy ghép.

Xem thêm: Implant là gì? Cấy ghép implant là gì? Trồng răng implant là gì?

 

 

1. Cấy ghép implant lúc nhổ răng đã được từ 1 – 3 tháng

 

Thích hợp với các răng hàm, răng có nhiễm trùng, răng bị tiêu xương.

Thời điểm  cấy ghép implant: sau khi nhổ răng 1 – 3 tháng nhằm đợi sự lành thương của nướu và xương. Sau khi nhổ răng, mô nướu đã được tái tạo trở lại che phủ hoàn toàn ổ răng .

Do đó chọn lựa cấy ghép implant vào thời điểm này giúp bác sĩ có thể ghép xương dễ dàng hơn nếu cần thiết vì đã có đầy đủ mô mềm(niêm mạc nướu răng) để che phủ phần xương ghép.

Vậy lúc nào cấy ghép implant thời điểm sau 1 tháng hay thời điểm sau 3 tháng? Bác sĩ sẽ khám và đưa ra quyết định sẽ thực hiện lúc nào sau khi đánh giá tình trạng xương vùng cấy ghép.

Dĩ nhiên nếu chon thời điểm cấy ghép implant sau 3 tháng vẫn tốt nhưng không quá 5-6 tháng vì xương sẽ tiêu bớt ở vùng mất răng.

Sau 1 – 3 tháng vết thương do nhổ răng cũng đã lành thương hoàn toàn, các nhiễm trùng tại chỗ cũng đã được loại bỏ hoàn toàn giúp cho việc cấy ghép implant thuận lợi hơn.

Cách tốt nhất, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần hay khi có triệu chứng bất thường.

Đặc biệt khi cần nhổ răng thì nên quan tâm tìm hiểu và thảo luận với bác sĩ trung tâm cấy ghép implantnha khoa Sài gòn Bs Quang tp HCM để tìm hiểu .

Nên Cấy ghép implant lúc nào, có kế hoạch trồng răng iplant sau khi nhổ thật cụ thể để tránh những hậu quả tai hại do mất răng, hoặc tiêu xương nhiều sau khi mất răng hơn 6 tháng.

 

Xem thêm: https://nhakhoabsquang.com/67-tim-hieu-trong-rang-implant-all-on-four-rang-implant-tat-ca-tren-4.html

 

 

2. Thời điểm cấy ghép implant ngay sau lúc nhổ răng:

 

Nếu tình trạng xương, nướu cho phép. Nếu ổ răng còn nguyên vẹn không bị bể vỡ hay tiêu ngót do nhiễm trùng, bác sĩ có thể cấy ghép implant lúc nhổ răng nhằm tránh cho bệnh nhân thêm một lần tiểu phẫu.

Thời điểm cấy ghép implant lúc nhổ răng giúp hạn chế tối đa thời gian mất răng

Vị trí răng thích hợp: Thường được lựa chọn đối với vùng răng cửa. Lý do là những răng này chỉ có một chân răng, implant có thể đặt vào vị trí chân răng vừa nhổ sau khi đã được sửa soạn lại cho vừa với kích cỡ implant.Ưu điểm của cách cấy ghép implant tức thì là giảm thiểu thời gian đi lại và thuận tiện cho khách hàng. Khách hàng chỉ chịu một lần tiểu phẫu thay vì hai lần như cách làm thông thường.

Nhược điểm của việc chọn thời điểm cấy ghép implant ngay sau nhổ răng là bác sĩ ít kinh nghiệm khó tiên lượng về thẩm mỹ cho khách hàng do sự tiêu xương và tụt nướu.

Có thể làm cho răng phục hình sau này trông dài hơn răng kế cận gây kém thẩm mỹ, đặc biệt là đối với những răng cửa hàm trêndo tụt nướu..

Nha khoa Sài gòn Bs Quang – Một trung tâm cấy ghép implant tại tp HCM sẽ mang lại sự yên tâm và hài lòng cho quý khách về chuyên môn trong lĩnh vực này.

Thời điểm cấy ghép implant tức thì sau khi nhổ răng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao. Quá trình cấy ghép implant đòi hỏi khi nhổ răng phải hạn chế làm tổn thương xương ổ răng mới đạt hiệu quả thành công cao.

Như vậy việc chọn thời điểm cấy ghép implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

-Sức khỏe tổng quát của khách hàng có được phép cấy ghép implant hay không.

-Tình trạng xương ổ sau khi nhổ răng

– Vị trí răng mất.

-Trình độ và tay nghề của bác sĩ.

– Loại implant sử dụng và thời gian cho phép của khách hàng…

 

3.Tuổi nào được phép cấy ghép implant, tốt nhất là lúc nào

 

Trẻ em ở tuổi 16 và 17 có thể cấy ghép implant cho răng cửa hàm trên.

Trẻ em dưới 17 tuổi không nên cấy implant ở những răng hàm. Ở độ tuổi này trẻ em đã và đang ở độ tuổi lớn, xương hàm đã và đang phát triển, việc cấy ghép răng implant lúc này, ở lứa tuổi này sẽ gây ảnh hưởng tới cấu trúc xương hàm của trẻ.

Người lớn ở mọi lứa tuổi có thể cấy ghép implant bất cứ lúc nào ngoại trừ những trường hợp chống chỉ định sau:

-Phụ nữ mang thai; việc cấy ghép implant chỉ được thực hiện sau khi sinh.

-Người mắc bệnh toàn thân nặng.

-Người mắc bệnh tiểu đường nặng; trường hợp mắc bệnh nhẹ và kiểm soát tốt có thể cấy ghép implant.

-Người mắc bệnh tâm thần

-Những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như: tim mạch nặng không cấy ghép implant nhưng ở thể nhẹ và dùng thuốc kiểm soát tốt vẫn được  cấy ghép implant.

-Bệnh loãng xương không đươc cấy ghép implant.

 

4.Tóm lại:

 

Cần có sự thảo luận giữa bác sĩ trung tâm trồng răng implant nha khoa Sài gòn Bs Quang và khách hàng .

Trong từng tình huống cụ thể để chọn thời điểm lúc nào cấy ghép implant thích hợp nhất.

Ngoài ra khách hàng có thể trang bị cho mình kiến thức về cấy ghép implant và trồng răng implant bằng cách vào trang website của Nha khoa sài gòn Bs Quang tp HCM tại đây trước khi quyết định nhổ răng và cấy ghép implant lúc nào, như vậy bạn có thể chủ động được việc trồng răng cho chính mình.

…………………………………………………………………………………………….

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh

Địa chỉ và bản đồ:  280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096, 0939598639, 0908826321, 0938008866

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

Share:

Comment on "Cấy ghép implant lúc nào tốt"

Leave comment

Liên hệ