cấy ghép implant có đau hơn nhổ răng

Cấy Implant có đau hơn nhổ răng.

Cấy implant có đau hơn nhổ răng hay không , câu hỏi này có rất nhiều người quan tâm. Đôi khi ai cũng cảm thấy sợ hãi khi nghĩ trồng răng implant. Các bạn cùng tôi tìm hiểu nội dung cấy ghép răng implant qua bài viết sau nhé

Cấy ghép răng implant  là gì?

Là dùng một loại vật liệu cấy ghép cấu tạo bằng titanium  hình dạng  vít (ốc) được dùng  cấy vào xương hàm của người mất răng để thay thế chân răng đã mất , có vai trò như  một chân răng thật nâng đỡ chiếc răng giả bên trên thông qua 1 khớp nối trung gian.

 

Cấy  ghép implant có đau hay không nhưng cũng không thể phủ nhận lợi ích mà nó mang lại : là phục hồi lại hàm răng cho người mất răng đạt được thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt.

 

Cấy ghép răng implant đạt được thành công cao, thống kê cho thấy chưa có trường hợp nào qua sử dụng  xảy ra thất bại sau khi  cấy ghép.

Hình ảnh Implant được sử dụng

cấy ghép implant có đau hơn nhổ răng

Có thể bạn quan tâm:Trồng răng implant nên biết

 

Vật liệu dùng cấy ghép răng implant  tương hợp sinh học hoàn hảo, tích hợp xương tốt, đồng thời chưa thấy trường hợp đào thải nào.

Trồng răng implant có thể thực hiện trên mọi đối tượng, trừ một số ít người mắc bệnh toàn thân.

Xem thêm: https://nhakhoabsquang.com/28-cay-ghep-implant-luc-nao-tot.html/

 

Nếu Cấy implant thực hiện tại vị trí đã nhổ răng lâu ngày:

– Cấy ghép răng  implant ở vị trí chiếc răng đã nhổ lành thương thì yếu tố viêm nhiễm nếu có trước đó đã được loại bỏ nên lành thương sau cấy ghép nhanh hơn.

Khi đó sẽ vùng mất răng sẽ đáp rất tốt với thuốc tê khi trồng răng implant và các loại thuốc giảm đau khác, cụ thể là tác dụng tê của mạnh hơn trong khi  tiêm lượng thuốc tê ít hơn.

-Vị trí răng đã nhổ sau khi lành thương mạch máu và thần kinh tại vùng này cũng đã bị tiêu đi ít nhiều, do đó vùng này cấy ghép Implant cũng ít nhạy cảm với đau hơn.

-Vì vậy một chiếc răng đã nhổ một thời gian dài mới cấy ghép răng implant thì sẽ ít đau hơn.

   So sánh  nhổ răng với cấy implant nếu trên cùng một vị trí thủ thuật nào đau nhiều:

Răng cần phải nhổ  khi có một trong  những chỉ định sau:

+Nhiễm trùng nặng, sưng lên xẹp xuống nhiều lần, và đôi khi chỉ cần đụng nhẹ một chút là bạn đã cảm thấy “khiếp đảm”! Trong tình trạng nhiễm trùng, sưng viêm nặng thì thuốc tê cũng không có tác dụng hiệu quả lắm.

Vì vậy mà tại trung tâm cấy ghép răng implant- Nha khoa Sài gòn Bs Quang, nếu không thật sự cấp bách, Bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng thuốc kháng sinh và giảm đau trước với mục đích giảm sưng viêm, rồi sau đó mới nhổ răng xem xét chọn thời điểm cấy ghép implant.

Ngoài ra, khi nhổ răng Bác sĩ sẽ dùng nạy và bắt kềm lung lay răng, mục đích là làm cho xương ổ giãn rộng để lấy răng ra, là nguyên nhân chính gây ra đau và sưng viêm nhiều sau khi nhổ. Kỹ thuật ngày nay đòi hỏi Bác sĩ hạn chế tối thiểu chấn thương và bảo tồn xương ổ răng tối đa khi nhổ răng.

Do vậy, Bác sĩ của Nha Khoa Sài gòn Bs Quang sẽ đề nghị bạn nhổ răng bằng phương pháp không sang chấn nhằm hạn chế đau và chấn thương, răng được chia thành 2 hoặc 3 phần nhỏ để lấy ra nhẹ nhàng hơn sẽ giảm đau hơn.

Dù có những biện pháp nào để giảm thiểu đau sau nhổ răng nhưng mạch máu và thần kinh tại vị trí mới nhổ răng vẫn còn nguyên vẹn nên nhổ răng vẫn đau hơn cấy ghép răng implant.

Cấy implant  khi kết hợp với nhổ răng trong 1 lần phẫu thuật có đau không

cayys ghép implant có đau hoen nhổ răng

 

Trong trường hợp nhổ răng kết hợp với cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật, trụ Implant sẽ đóng vai trò như một phần của cơ thể  chiếm phần lớn thể tích ổ răng nên xương tạo ra  trong ổ răng sau khi nhổ nhanh lấp đầy ổ răng hơn, tức thời gian lành thương sẽ nhanh hơn.

Ngược lại nếu không đặt implant ngay sau khi nhổ răng cơ thể phải tái tạo lại toàn bộ xương bị trong ổ răng  khi nhổ  nên sẽ lâu lành thương hơn.

Khi cấy ghép Implant kết hợp với nhổ răng Bác sĩ có thể lật nướu để bộc lộ xương hoặc không lật nướu,  gọi là lật vạt. Nếu  đồng thời phải thực hiện thủ thuật rạch nướu để lật vạt, thì cần phải dành nhiều thời gian để lành thương hơn.

Ngược lại nếu nhổ răng kết hợp cấy ghép implant không rạch nướu,không  lật vạt thì thời gian lành thương sẽ nhanh hơn

Tại Nha Khoa Sài gòn Bs Quang, với các trường hợp không phức tạp, Bác sĩ cấy ghép răng  Implant không cần phải lật nướu lên khi thực hiện hoặc chỉ sử dụng đường rạch rất nhỏ, sẽ hạn chế đau và chảy máu cho Bệnh nhân. Kỹ thuật này đòi hỏi Bác sĩ  có nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật cấy ghép implant .

Cấy ghép răng implant kết hợp nhổ răng trong 1 lần phẫu thuật dù có lật vạt hay không vẫn có một tiện lợi cho bệnh nhân là không phải trở lại phẫu thuật lần thứ 2 nếu không chọn phương án nhổ răng chờ lành thương mới cấy ghép implant.

Kết luân:

Như vậy, cấy ghép Implant sẽ “đau nhiều”  hay “đau ít” tùy theo từng trường hợp cụ thể, phù hợp rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của Bác sĩ cắm ghép, thời gian mất răng (tiêu xương nhiều hay ít), và kỹ thuật thực hiện.

Dĩ nhiên, tại Nha Khoa Sài gòn Bs Quang , Bác sĩ luôn khám chẩn đoán và tư vấn từng trường hợp cấy ghép implant  về mức độ và thời gian lành thương trong bao lâu trong lần hẹn tư vấn, để bệnh nhân  luôn  chủ động sắp xếp thời gian cho lịch trình cấy  ghép răng implant  cho mình.

Nha khoa Sài gòn Bs Quang còn được trang bị hiện đại với phòng tiểu phẫu implant riêng biệt, an toàn, hệ thống chụp x quang toàn cảnh kĩ thuật số và chụp phim cắt lớp giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác. Bác sĩ thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa Sài gòn Bs Quang đều là các bác sĩ tận tâm, chuyên về implant, hơn 20 năm kinh nghiệm, đã từng tu nghiệp tại châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc… Cộng với sự chăm sóc khách hàng chu đáo, bạn sẽ cảm thấy việc cắm ghép implant trở nên nhẹ nhàng hơn, giúp bạn lấy lại được sự thoải mái và ngon miệng khi mọc lại chiếc răng đã mất.

………………………………………………………………………………………………………

Liên hệ tư vấn trồng răng implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh – Google – Map

Địa chỉ và dẫn đường: 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

Share:

Comment on "Cấy Implant có đau hơn nhổ răng."

Leave comment

Liên hệ