trồng răng implant và những điều cần biết

Công Nghệ Trồng Răng Implant – Những Điều Nên Biết

Công nghệ trồng răng Implant là gì?

Công nghệ trồng răng Implant là quá trình ghép những  trụ Implant bằng Titan vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Khi  cấy ghép implant vào vùng mất răng,sau thời gian trụ được ổn định và bám chặt vào xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành công viêc sau cùng là phục hình răng: chụp lên một mão sứ được thiết kế theo đúng hình dáng và kích thước răng thật .Công nghệ trồng răng này phát triển rất nhanh trong nha khoa và giúp những người mất răng có được những chiếc răng sứ mới đẹp , chắc, ăn nhai như răng thật vì vậy giá trồng răng implant hới cao

Xem thêm : https://nhakhoabsquang.com/63-implant-la-gi-cay-ghep-rang-implant-la-gi-trong-rang-implant-la-gi.html

 

 Trồng răng iplant

trồng răng implant

 

Công nghệ trồng răng implant thích hợp với ai?

 

Cấy ghép Implant được xem là phương pháp tối ưu nhất trong các phương pháp trồng  răng  hiện nay. Bất cứ ai mất một hay nhiều răng , muốn trồng răng cố định hay tháo lắp, trồng răng bằng cấy ghép implant là giải pháp trước tiên nên nghĩ đến.

Chỉ khi nào bạn không có điều kiện sử dụng công nghệ trồng răng Implant (về thời gian, về tình trạng xương vùng mất răng, vấn đề sức khỏe) thì nên thực hiện các phương pháp trồng răng thông thường như: cầu răng , hoặc hàm giả tháo lắp.

Trước khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ chụp CT scanner, xem và đánh giá kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe răng miệng, toàn thân và của bạn để việc cấy Implant an toàn, thành công.

Tại nha khoa sài gòn bs Quang Bác sĩ sẽ giới thiệu cho khách hàng biết những loại implant có thể dùng phù hợp cho mỗi khách hàng, số lượng trụ implant cần cấy ghép và giới thiệu cho khách bảng giá chi tiết của từng loại implant phù hợp với khả năng kinh tế của mỗi người.

 

Cấu tạo răng Implant gồm những gì?

 

Răng Implant mở ra “thời đại mới” trong phục hình răng. Khi trồng răng implant, răng giả của bạn vẫn sẽ tự nhiên như răng thật.

Răng Implant gồm 3 phần chính:

-Trụ Titan (Implant): Trụ Implant  thay cho chân răng được cấy ghép vào trong xương hàm

-Khớp nối (Abutment): Là phần kết nối giữa trụ Titan và mão răng sứ bên trên

-Mão răng (Crown): Là răng giả được đặt trên Implant thông qua khớp nối

 

Ưu điểm của công nghệ trồng răng Implant:

 

Trồng răng implant tạo nên chiếc răng  phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể và tỷ lệ thành công rất cao. Ngày nay người ta thường chọn  răng implant thay vì làm cầu răng hay dùng răng giả tháo lắp.

Phương pháp trồng răng Implant có thể dùng để thay thế một hoặc nhiều răng đã mất, phục hồi chức năng nhai gần như 100%, phát âm chuẩn như răng thật và vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Răng implant giảm sự tiêu xương tại vùng răng đã mất, giữ vùng mặt, môi và má không bị hóp vào, không gây thay đổi hình thái khuôn mặt do tiêu xương hàm và mất răng mặt.

Răng implant có thể sử dụng lâu dài.

Trồng răng implant không cần phải mài các răng thật kế cận như phương pháp  làm  cầu răng.

Xem thêm : https://nhakhoabsquang.com/28-cay-ghep-implant-luc-nao-tot.html/

 

 

Thực hiện công nghệ trồng răng Implant có đau không?

 

Trước khi tiến hành cấy implant, các bác sĩ sẽ gây tê để bệnh nhân không có cảm giác đau . Đến các địa chỉ nha khoa uy tín, bạn sẽ được, khám , xét nghiệm cần thiết tổng thể trước khi gây tê để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cấy ghép implant trường hợp đơn giản không có ghép xương thường không đau sau khi thực hiện hoặc đau rất nhẹ. So với nhổ răng – công nghệ trồng răng implant ca đơn giản khi cấy implant sẽ không thấy đau

Yếu tố quyết định đến thành công quá trình cấy ghép implant:

Để trồng răng implant thành công, ngoài sự chuyên nghiệp của bác sĩ, đội ngũ kỹ thuật viên Lab lành nghề, chế tạo phục hình đẹp còn cần đến các yếu tố thuộc về cơ địa của mỗi người như:

-Xương vị trí cấy ghép implant có đủ kích thước

-Không viêm nhiễm tại vị trí cấy ghép implant

-Sức khỏe toàn thân tốt  không mắc bệnh toàn thân

-Tâm lý bệnh nhân ổn định và có tinh thần hợp tác tốt với các bác sĩ điều trị.

Xem thêm: Ghép xương nhân tao trong cấy ghép implant

 

 

Thời gian thực hiện cho 1 trường hợp của công nghệ trồng răng  implant mất bao lâu?

 

Tại Nha Khoa Sài gòn Bs Quang, việc phẫu thuật cấy ghép implant chỉ mất khoảng 15-20 phút cho 1 trụ implant (không tính thời gian chuẩn bị và vô trùng). Một tuần sau cấy ghép Bs sẽ khám lại kiểm tra vết thương .Thời điểm này sẽ cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Sau 2-3 tháng, khi trụ Implant ổn định và bám chặt vào xương hàm, lúc này các bác sỹ sẽ tiến hành làm phục hình răng  sứ trên implant.

Công nghệ trồng răng này có thời gian chờ đợi hoàn tất 1 chiếc răng dài hơn phương pháp làm cầu răng thông thường.

Thời gian tiến hành trồng  răng Implant mất bao lâu sẽ tùy vào cơ địa của từng bệnh nhân và loại Implant chọn lựa để cấy ghép ban đầu .

…………………………………………….

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh

Địa chỉ và dẫn đường: 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

Share:

Comment on "Công Nghệ Trồng Răng Implant – Những Điều Nên Biết"

Leave comment

Liên hệ