cấy ghép implant có đau không

Cấy ghép implant có đau không

 Cấy ghép implant  có đau không ? là đề tài mà nhiều người mất răng muốn trồng răng bằng cấy ghép implant  nghĩ đến, tìm hiểu  có đau thật sự không khi  trồng răng implant, đó là lý do Nha khoa sài gòn Bs Quang  muốn chia sẽ bài này với những người quan tâm tìm ra giải pháp cho riêng mình.

 

Nội dung chính bài viết:

1.Cấy ghép implant có đau không trong trường hợp đã nhổ răng lâu ngày

   

1.1.Cấy ghép implant có đau không ở hàm trên sau khi đã nhổ răng lâu ngày

      1.1.1.Trường hợp cấy ghép implant  khi ghép xương nâng xoang kín

      1.1.2.Trường hợp ghép xương hàm trên khối tự thân.

      1.1.3.Trường hợp ghép xương nâng xoang hở, kết hợp với cấy ghép implant.

   1.2. Cấy ghép implant có đau không ở hàm dưới  sau khi đã nhổ răng lâu ngày

      1.2.1.Trường hợp cấy ghép implant có ghép xương khối tự thân.

      1.2.2.Trường hợp ghép xương bột nhân tạo kết hợp với cấy ghép implant.

   1.3.Cấy ghép implant  với trường hợp cấy ghép nhiều răng cùng lúc.

   1.4.Cấy ghép implant  trong trường hợp cấy ghép chỉ 1 răng

   1.5.Cấy ghép implant trong trường hợp cấy ghép ở 2 vị trí cách xa nhau:( 2 hoặc 3 vị trí xen kẻ, hoặc 2    , 3 vị trí cấy ghép không liền kề nhau trên cung hàm, hoặc 2 vị trí ở 2 hàm khác nhau)

   1.6 Cấy ghép implant  thực hiện vùng răng trước hàm trên và hàm dưới

      1.6.1 Cấy ghép implant có ghép xương.

      1.6.2 Cấy ghép không ghép xương.

2.Cấy ghép implant có đau không khi thực hiện tức thì ngay sau nhổ răng.

   

   2.1 Cấy ghép có ghép xương có đau không.

   2.2 Cấy ghép không ghép xương.

 

3.Tóm lại.

Hình ảnh minh họa: Cấy ghép implant có đau không , Nha khoa sài gòn Bs Quang TP HCM

cấy ghép implant có đau không - Nha khoa saig gòn Bs Quang

 

Nếu nói  cấy ghép implant không đau thì không chính xác, cần đính chính cụ thể là trong khi can thiệp phẫu thuật cấy ghép implant bệnh nhân không hề có cảm giác đau, đó là do tác dụng của thuốc tê đã tiêm cho bệnh nhân trước khi thực hiện. Còn sau khi phẫu thuật 1 đến 2 giờ đồng hồ thuốc tê dần tan hết khi đó bệnh nhân mới thấy đau.

Mọi trường hợp phẫu thuật trong y khoa nói chung cũng như cấy ghép implant nói riêng đều tạo ra vết thương do đó sau phẫu thuật xảy ra đau là hiển nhiên.

Nếu một ai đó muốn cấy ghép implant không đau sau khi kết thúc  tiến trình và có được một cơ sở cấy ghép implant không đau hậu phẫu thuật là điều không thể.

Phẫu thuật cấy ghép implant chỉ là trường hợp tiểu phẫu (phẫu thuật nhỏ) mà thôi do đó không đau nhiều ghê gớm như một số người đã  bị cơn đau răng trong quá khứ  hành hạ gây ám ảnh trong thời gian dài suy nghĩ. Cũng xin tiếc lộ cho các bạn biết là đa số ca phẫu thuật cấy ghép implant đơn giản thường ít đau hơn so với nhổ răng và đau sau phẫu thuật nhổ răng khôn là” đau số 1”. Còn nữa cơn đau răng   viêm tủy cấp do sâu răng là cơn đau làm cho con người khổ sở và ám ảnh nhất.

Để có được một hàm răng cố định đạt độ thẩm mỹ cao và ăn nhai tốt bạn cần phải có quyết tâm và can đảm để vượt qua nỗi ám ảnh của đau răng trước kia để lại.Sau đó lựa chọn cho mình một trung tâm cấy ghép implant thật sự  tốt trong đó : bác sĩ phẫu thuật nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Trung tâm cấy ghép implant Nha khoa sài gòn Bs Quang tphcm đáp ứng đầy đủ tất cả những tiêu chí đó .  Khi đó “đau sau cấy ghép implant” không còn là mối bận tâm của chính mình.

Xem thêm: Cấy ghép implant cho bệnh nhân ung thư sau khi xạ trị

1.Cấy ghép implant có đau không trong trường hợp đã nhổ răng lâu ngày:

Nhổ răng lâu ngày mới thực hiện cấy ghép implant thường ít gây đau sau khi thực hiện. Nhưng trường hợp này cũng cần cân nhắc khi nghĩ đến sẽ cấy ghép implant sau khi nhổ răng.

Nhổ răng lâu ngày , mạch máu và thần kinh vùng nhổ răng thoái hóa nên khi cấy ghép implant ít gây đau sau cấy ghép và máu cũng chảy ít hơn.

Đường kính của trụ implant thường nhỏ hơn chân răng hàm nên khi cấy ghép implant lật vạt nướu nhỏ hơn sẽ ít gây đau sau khi thực hiện.

Khi nhổ răng, ít nhiều đã gây đau sau khi nhổ , tâm lý của mỗi người sau nhổ răng  thường  muốn cho cơn đau qua nhanh, và lành thương nhanh. Có nhiều răng viêm nhiễm nặng thường  nhổ phải kèm theo nạo sạch ổ viêm nên sẽ gây đau  nhiều sau nhổ răng. Răng cối lớn hàm dưới thường gây đau nhiều hơn sau khi nhổ răng.Nỗi ám ảnh đau sau nhổ răng chưa nguôi lại trở lại cấy ghép implant sau 2 hoặc 3 tháng khi đã lành thương làm cho mọi người dù muốn  trồng răng bằng cấy ghép implant  cũng phải dè chừng . Trở lại lần nữa cấy ghép implant lại thêm một lần bị đau với vị trí răng đã nhổ trước đó thì thật là “ kinh khủng” phải không các bạn.

Vì vậy nhổ răng cần kết hợp với cấy ghép implant tức thì trong điều kiện vùng xương ổ răng đủ kích thước chiều sâu lẫn chiều rộng là cách chọn lựa để tránh phải phẫu thuật lại lần thứ 2.

Tại nha khoa sài gòn Bs Quang Bs phụ trách cấy ghép implant: Nguyễn Xuân Quang trực tiếp thăm khám, chẩn đoán thực hiện những ca cấy ghép implant tức thì ngay sau nhổ răng. Với nhiều năm kinh nghiệm của Bác sĩ Quang trong nhổ răng  không gây sang chấn do đó bệnh nhân sẽ không thấy đau sau phẫu thuật.

cấy ghép implant có dau không khi đã nhổ răng lâu ngày
Hình ảnh trước khi cấy ghép implant trường hợp nhổ răng lâu ngày

1.1.Cấy ghép implant hàm trên có đau không sau khi đã nhổ răng lâu ngày:

Nếu cấy ghép không kèm theo ghép xương:Cấy ghép implant thường ít gây đau sau khi thực hiện vì lý do mạch máu và thần kinh thoái hóa đồng thời  diện tích lật  vạt nướu khi cấy ghép cũng hẹp hơn

Nếu cấy ghép cần ghép xương do thể tích xương vùng cấy ghép không đủ che phủ trụ implant khi đó cần phải ghép xương nhằm che phủ toàn bộ trụ implant, vạt nướu che phủ cần phải lật rộng để che  phủ toàn bộ xương được ghép nên có thể gây đau nhiều sau phẫu thuật.

 

1.1.1.Trường hợp có ghép xương nâng xoang kín kết hợp cấy ghép implant có đau không:

 Khi ghép xương thường có gây đau  hơn sau phẫu thuật  so với trường hợp không ghép xương.

 

1.1.2.Trường hợp cấy ghép implant có ghép xương nâng xoang hở:

 Khi cấy ghép implant có nâng xoang hở phải lật vạt nướu và cắt xương ở mặt ngoài  nên thường gây đau nhiều hơn so với ghép xương nâng xoang kín sau khi thực hiện kết thúc

1.1.3.Trường hợp ghép xương khối tự thân kết hợp với cấy ghép implant có đau không:

 Đây là trường hợp đau nhiều nhất gây ám ảnh về sau  sau khi cấy ghép implant. Vạt nướu lật rộng để che phủ xương vùng ghép xương nên gây đau sau khi thực hiện. Trường hợp này còn đau ở vị trí lấy xương ghép như là lồi  cùng xương hàm trên, hay là xương vùng cằm. Nhưng chỉ định ghép xương khối tự  thân thường hạn chế (tức ít xảy ra) do ít bệnh nhân chọn lựa giải pháp này.

1.2. Cấy ghép implant hàm dưới có  đau không:

Cấy ghép implant ở hàm dưới nếu ở vị trí nhổ răng  đã lành thương gây đau hậu phẫu có thể nói là” không đáng kể”,một số bệnh nhân có thể hết đau sau 3 ngày.

Nếu cần phải ghép xương ở hàm dưới thì phải nói là gây “đau đáng kể” sau khi thực hiện xong vì cần phải khoan nhiều lỗ nhỏ qua lớp xương vỏ xung quanh trụ implant. Xương vỏ hàm dưới dày và đặc hơn xương vỏ hàm trên cũng là nguyên nhân gây đau hậu phẫu.

cấy ghép implant hàm dưới có đau không
Cấy ghép implant ở hàm dưới

1.2.1.Trường hợp cấy ghép implant có đau không khi kèm theo ghép xương bột nhân tạo :

Cấy ghép có ghép xương gây đau lan rộng xung quanh vùng cấy ghép vì vạt nướu phải lật rộng mới đủ diện tích cần thiết che phủ xương.

1.2.2.Trường hợp ghép xương khối tự thân cùng cấy ghép implant:

Đau nhiều ở vị trí cấy ghép và đồng thời đau nhiều xảy ra ở vị trí lấy mảnh xương ghép

1.3.Cấy ghép implant có đau không trong trường hợp cấy ghép nhiều răng cùng lúc:

Cấy ghép implant trong trường hợp này thường gây đau nhiều hơn khi chỉ cấy ghép 1 răng vì phải lật vạt rộng cho việc cấy ghép nhiều răng: từ 4 răng đến 6 răng trong 1 lần phẫu thuật. Đồng thời tạo ra nhiều lỗ khoan xương khi cấy ghép implant cũng là lý do gây đau nhiều hơn.

Có thể Bạn chưa biết hết implant: Implant all four

 

1.4.Cấy ghép implant có đau không  trong trường hợp cấy ghép1 răng:

Cấy ghép implant 1 răng thường gây đau không đáng kể sau khi thực hiện vì chỉ cần lật vạt nhỏ và tổn thương xương khi khoan cấy ghép rất ít nên có thể nói “ không gây đau” đối với một số người.

cấy ghép implant răng cửa có đau không
Cấy ghép implant tại 1 vị trí răng cửa

1.5.Cấy ghép implant cùng lúc ở 2 vị trí khác nhau và cách xa nhau có đau không:

 

Trong trường hợp cấy ghép 2 hoặc 3 vị trí xen kẻ, hoặc 2 ,3 vị trí cấy ghép không liền kề nhau trên cung hàm hoặc 2 vị trí cấy ghép nằm ở 2 hàm khác nhau sẽ gây đau 2 ,3 vị trí khác nhau nên gây khó chịu nhiều cho bệnh nhân. Mức độ đau nhiều ít tùy thuộc vào có ghép xương hay không.

1.6. Cấy ghép implant  vùng răng trước hàm trên và hàm dưới:

Đau sau phẫu thuật cấy ghép phụ thuộc vào có ghép xương hay không.

1.6.1.Nếu không có ghép xương có đau không:

Sau phẫu thuật cấy  ghép implant vùng răng  trước hay răng sau nếu không có ghép xương mức độ đau thường “nhẹ nhàng” không có gì phải lo lắng  

1.6.2.Nếu có ghép xương thường gây đau:

Yêu cầu thẩm mỹ của vùng răng trước rất quan trọng nên khi cấy ghép implant vùng răng trước và trong trường hợp tiêu xương nhiều cần lật vạt nướu rộng đủ  để che phủ toàn bộ xương ghép mới đạt được thẩm mỹ tối ưu. Tạo vạt rộng lúc cấy ghép là nguyên nhân gây đau nhiều  sau phẫu thuật.

Những lỗ khoan mở trên bề mặt của lớp xương vỏ  ở vị trí ghép xương sẽ gây đau hơn nếu thể tích xương ghép lớn.

2.Cấy ghép implant  có đau không khi thực hiện tức thì ngay sau nhổ răng

Trong  điều kiện xương ổ răng vùng cần cấy ghép implant sau khi nhổ răng chắc chắn, không bị vỡ , không tiêu nhiều, đủ kích thước chiều rộng lẫn chiều sâu thì có thể cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng gọi là cấy ghép implant tức thì.

Vùng răng nhổ không bị nhiễm trùng nặng có thể cấy ghép implant ngay.

Vùng răng nhổ nhiễm trùng nhẹ, có thể nạo loại bỏ mô viêm, xương còn đủ tốt, có thể cấy ghép  implant tức thì.

Cấy ghép implant tức thì ngay sau nhổ răng thường đau hơn nhổ răng đợi lành thương rồi cấy ghép implant vì:

Khi nhổ răng có thể chấn thương xương ổ mặc dù Bác sĩ đã để ý điều này nhưng ít nhiều cũng có gây tổn thương xương ổ răng.

Khi nhổ răng cũng tổn thương mô mềm nên gây đau hơn sau cấy ghép.

Răng cần nhổ nếu có nhiễm trùng cần nạo nang và cắt lọc mô nướu viêm nhiều cũng sẽ gây đau nhiều hơn.

cấy ghép implant tức thì ngay sau nhổ răng có đau không
Hình ảnh cấy ghép implant ngay sau nhổ răng

2.1.Nếu cấy ghép tức thì kết hợp  ghép xương có đau nhiều hơn:

Cấy ghép tức thì có thể gây đau và sưng  nhiều hơn sau phẫu thuật . Vạt che phủ xương ghép thường bị kéo căng khi khâu vết thương là một nguyên nhân gây đau nhiều hơn.

2.2.Nếu cấy ghép implant tức thì không có  ghép xương sẽ đau ít hơn:

Đau sau cấy ghép chỉ là đau của trường hợp nhổ một chiếc răng không còn chức năng vì răng bị nhổ đa số đã mục chân răng hoặc lung lay, hoặc vỡ gần hết toàn bộ thân răng.Những răng mục chân răng hoặc đã lung lay rất ít đau khi phải nhổ.

3.Tóm lại:

Trên đây là những chia sẽ của Nha khoa sài gòn bs Quang  về nội dung CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG, để có thể đi đến nha khoa trồng răng bằng Cấy ghép implant cho mình không quá khó, quan trọng bạn chỉ cần hiểu rõ cấy ghép implant là gì, cấy ghép implant có đau như mình đã nghĩ, trường hợp nào , nguyên nhân nào đau  nhiều sau khi thực hiện.

“Dù đau nhiều hay ít thì trường hợp cấy ghép implant đơn giản thường ít đau hơn so với ca nhổ răng thông thường”, Và chắc chắn rằng trong  khi đang can thiệp phẫu thuật cấy ghép implant đặc biêt tại Nha khoa Sài gòn Bs Quang không bao giờ đau, nghĩ đến điều này tôi nghĩ bất cứ ai cũng sẽ có được can đảm để thực hiện thành công.

……………………………………………………………………

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh

Địa chỉ và dẫn đường: 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

                                                                                                                                                                      BS. Nguyễn Xuân Quang

Share:

Comment on "Cấy ghép implant có đau không"

  1. […] Có thể bạn có ích cho bạn:Cấy ghép implant có đau không […]

Leave comment

Liên hệ