Ghép xương trong cấy ghép implant- nâng xoang- nong xương

Ghép xương trong cấy ghép implant – Nâng xoang – Nong Xương

 

Ghép xương trong cấy ghép Implant chính là làm tăng thể tích xương vùng cần cấy ghép trên xương hàm – tại vị trí răng đã mất . Các thủ thuật nâng xoang , nong xương thường luôn đi kèm cấy ghép implant. Để hiểu rõ nâng xoang, nong xương là gì chúng ta tham khảo nhé

Nha khoa sài gòn bs quang tphcm khi thực hiện cấy ghép implant nếu thiếu hổng xương hàm trên và hàm dưới không đủ thể tích che phủ implant việc ghép xương tự thân hay vật liệu thay thế xương gọi là xương nhân tạo sẽ được tiến hành.

 

 

ghép xương trong cấy ghép implant

 

 

1. Ghép xương trong cấy ghép implant là gì?

 

Là dùng vật liệu thay thế xương dùng để ghép vào vùng  thiếu hổng xương hàm trên và hàm dưới nhằm kích thích tạo xương làm tăng thể tích vùng xương thiếu hổng trước khi cấy ghép implant, hay trong cấy ghép implant

Ghép xương có thể được sử dụng để bổ sung những chỗ khuyết hổng xương hoặc bổ sung chiều dày, chiều rộng của xương hàm, phục vụ cho việc cấy ghép Implant được tốt hơn.

2. Nong xương khi cấy implant là gì?

 

Nong xương là nong rộng sóng hàm ra để có thể tạo khoảng trống đủ rộng phù hợp với kích thước của trụ Implant cần cấy ghép. Sống hàm sau khi nong rộng thể tích được dùng xương bột nhân tạo hoặc tự thân để ghép vào khoảng trống xương sao cho lấp đầy khoảng trống và đặt implant

 

3. Những trường hợp nào cần ghép xương :

 

Ghép xương là thực hiện thủ  thuật trong cấy ghép implant để đạt được một răng implant hoàn hảo nhằm phục hồi lượng xương đã tiêu đi do:

Một răng implant hoàn hảo là răng không tụt nướu, không lộ implant do thiếu xương, không lộ đường viền mão (chụp) sứ. Do đó khi cấy ghép implant Bác sĩ cần đánh giá kỹ tình trạng xương của bệnh nhân trước khi tiến hành. Những trường hợp sau cần cho ghép xương:

-Bị nha chu viêm gây tiêu xương

– Mất răng lâu ngày gây tiêu xương

-Chấn thương hay tiêu xương do sử dụng hàm giả.

-Khuyết xương ổ răng

-Trong đó mất răng lâu ngày là nguyên nhân thường gặp nhất (trong 3 năm đầu tiên sau khi mất răng, xương hàm bị tiêu từ 40 đến 60%).

– Mất răng nhiều năm

– Các trường hợp răng bị tiêu xương nặng do mang hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng quá lâu.

 

4. Các cách ghép xương trong cấy ghép Implant:

 

Khi cấy ghép implant ghép xương là điều kiện cần thiết để có 1 răng implant đẹp. xương được sử dụng bao gồm ghép xương khối, xương bột. Có hai cách ghép xương như sau

Ghép xương tự thân:  Mảnh xương ghép được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương chậu, xương vùng cằm…) .  Kiểu ghép xương này thường cho kết quả tốt bởi vì xương này được cơ thể chấp nhận dễ dàng khó đào thải.

Ghép xương nhân tạo: Thành phần hóa học của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu sau khi ghép.  Xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan. Trong đó, cứ 1 tháng, xương tự thân sẽ phát triển thêm 1mm nên phải cần 6 tháng xương mới phát triển đến mức cần thiết cho cấy ghép Implant và cần thêm 3 đến 6 tháng nữa mới làm phục hình trên Implant. Đây là một dạng xương sinh học được ghép vào nơi xương thiếu hổng .Kiểu ghép xương này cũng rất hiệu quả và an toàn.

Xem thêm:https://nhakhoabsquang.com/68-su-lanh-thuong-xuong-sau-cay-ghep-implant-o-benh-nhan-sau-xa-tri-chua-ung-thu-vung-mieng.html/

https://nhakhoabsquang.com/64-cay-ghep-implant-co-dau-hon-nho-rang.html/

 

5. Nâng xoang ghép xương trong cấy ghép implant là gì?

 

-Ở hàm trên có cấu trúc xoang hàm, những răng số 5, R6, R7 nếu nhổ răng lâu ngày thường bị tiêu. Có khi nhiễm trùng nặng cũng bị tiêu xương khi . Kỹ thuật Nâng xoang được thực hiện ở vùng răng 5, R6, R7 mới có thể cấy ghép implant.  Có 2 dạng nâng xoang thường được thực hiện:-

  •  Nâng xoang hở:

Khi nâng xoang kết hợp ghép xương-   sẽ tiến hành cắt nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng, tách bóc nướu để bộc lộ xương hàm, tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm.  Sau đó dùng dụng cụ tách bốc màng xương hàm bằng vật liệu ghép xương được nhồi xương vào khoảng trống (giữa màng xoang và xương hàm) sau đó  đặt implant

-Có thể nâng xoang hở  ghép xương trước, sau 6 tháng sẽ tiến hành đặt implant

 

Ghép xương nâng xoang hở trong cấy ghép implant

Nâng xoang hở – ghép xương kết hợp cấy ghép implant

 

 

  • Nâng xoang kín:

Được thực hiện Khi  thiếu ít xương,dùng dụng cụ tách màng xoang hàm ra khỏi  xương hàm sau khi bác sĩ đã khoan 1 lỗ qua sống hàm của phần mất răng, sau đó cho bột xương từ từ vào đúng chiều cao mong muốn. Trong trường hợp này có thể cấy ghép Implant cùng lúc.

 

 

Ghép xương nâng xoang kín

Hình ảnh ghép xương nâng xoang kín trong cấy ghép implant

 

 

  • Ghép xương:

Khi bị mất răng, phục hình bằng cấy ghép Implant là một lựa chọn tối ưu, nhưng khi chiều dài và chiều rộng xương hàm không đáp ứng được lực cần thiết để nâng đỡ Implant, thể tích xương không đủ che phủ implant thì bắt buộc phải tiến hành ghép xương nhân tạo hoặc tự thân.

  • Kết luận

Việc nong xương – ghép xương – nâng xoang   là những kỹ thuật đơn giản như nhổ răng thông thường.  Bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hay bất tiện khi thực hiện.  Trong những trường hợp thiếu xương do mất răng lâu ngày, đó là phương pháp tốt nhất để bạn có chiếc răng Implant hoàn hảo.

Nha Khoa Sài gòn Bs Quang, chuyên gia cấy ghép Implant kết hợp ghép xương nâng xoang – Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang đã từng thực hiện hàng nghìn ca  khó và phức tạp như  Implant All four-one hay Cấy Ghép Implant Xương Gò Má thành công.

Mời quý khách có nhu cầu trồng răng implant xin vui lòng liên hệ Nha khoa Sài gòn Bs Quang TPHCM bởi vì có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, máy chụp CT Conebeam,Bác sĩ cấy ghép implant nhiều năm kinh nghiệm.

……………………………………………………………………………….

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh

Địa chỉ và dẫn đường280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Website:www.nhakhoabsquang.com

Share:

Comment on "Ghép xương trong cấy ghép implant – Nâng xoang – Nong Xương"

  1. […] Ghép xương khi cấy ghép răng implant thường  do vùng xương cấy ghép implant thiếu kích thước về chiều sâu , hoặc chiều rộng, hoặc cả 2. […]

  2. […] Trồng răng implant All on four implant ít xâm lấn, ít đau, tiết kiệm nhiều chi phí ghép xương. […]

Leave comment

Liên hệ