trồng răng implant đạt thẩm mỹ cao

Trồng răng bằng phương pháp implant: ưu điểm, nhược điểm, tuổi nào trồng implant, quy trình trồng, có đau không, tuổi thọ răng implant, chi phí nhiêu tiền, chọn loại Implant nào phù hợp.

Trồng răng bằng phương pháp Implant là phương pháp hiện đại, giá tiền bao nhiêu, tuổi thọ implant, chọn loại gì Implant tối ưu, ưu điểm của trồng răng implant khá nhiều người tìm hiểu.

Từ lâu, mất răng là một hiện tượng hầu như ai cũng phải trải qua, nhất là ở người trung niên và người già. Các phương pháp để phục hình lại răng mất trong nha khoa là: làm hàm giả tháo lắp, bắt cầu răng sứ và hiện đại nhất là trồng răng bằng phương pháp Implant ( cấy răng implant).

Chúng ta sẽ cùng tham khảo bài viết của bs nha khoa sài gòn BS QUANG trả lời từ những câu hỏi của khách hàng đến trồng răng implant để nghe bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về trồng răng bằng phương pháp implant này.

VIDEO QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

Câu hỏi 1: phương pháp trồng răng bằng phương pháp Implant có những ưu điểm vượt trội nào so với những phương pháp phục hình răng mất cũ, và bên cạnh những ưu điểm đó thì có những hạn chế gì chúng ta cần biết không ạ?

 

1/Ưu điểm của trồng răng bằng phương pháp implant :

 Ưu điểm

1.Trụ Implant được cấy vào xương hàm, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng xảy ra.

2.Đảm bảo tính thẩm mỹ, độ cứng, chắc, ăn nhai giống như răng thật. Các bạn có thể thoải mái ăn các loại thức ăn mà mình muốn, kể cả những thức ăn cứng, dai.

3.Ngăn ngừa hiện tượng răng bị xô, lệch do răng thật kế cận đã mất.

4.Răng cứng, chắc cố định, giúp vệ sinh răng miệng khá dễ dàng.

5.Tuổi thọ trung bình của răng Implant khá cao, nếu sử dụng trụ có chất lượng tốt cùng với chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì thời gian sử dụng có thể kéo dài đến trọn đời.

Nhược điểm

Đến thời điểm hiện tại, có thể thấy trồng răng Implant chưa để lại bất kì nhược  điểm nào, ngoài phần chi phí ban đầu hơi cao. Đổi lại, khách hàng sẽ đảm bảo được chất lượng ăn nhai và thời gian sử dụng trọn đời.

Để hiểu rõ hơn về trồng răng bằng phương pháp implant chúng ta nên tham khảo thêm “Implant là gì, cấy ghép implant là gì”

 

Câu hỏi 2.Vậy với trẻ em và người cao tuổi thì có thể thực hiện trồng răng bằng phương pháp implant hay không?

 

trồng răng bằng phương pháp implant

Người cao tuổi vẫn có thể tiến hành cấy ghép Implant miễn là không rơi vào các trường hợp chống chỉ định như đã trình bày trước NHƯ LÀ tiểu đường nặng, tim mạch nặng. Tuy nhiên mọi phương pháp điều trị nha khoa cho người cao tuổi đều có những mặt hạn chế nhất định không riêng gì cấy ghép Implant.

Trên thực tế sớm cấy ghép Implant là cách để ngăn ngừa quá trình tiêu xương, tụt lợi ở người cao tuổi.

Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển không nên trồng răng implant vì: Ở giai đoạn này, xương hàm của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên việc trồng răng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm của trẻ.

Tuổi trồng răng implant phải từ 18 tuổi trở lên

 

Câu hỏi 3. Bác sĩ có thể cho mọi người được biết quy trình cấy ghép Implant cụ thể được thực hiện như thế nào, từ khi bắt đầu thăm khám đến khi hoàn thiện

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị trồng răng bằng phương pháp implant với phần mềm Implant trên máy tính

  1. Bác sĩ trực tiếp khám tổng quát tình trạng răng miệng và tư vấn điều trị

 

  1. Chụp phim Cone Beam CT (3D) và lấy dấu mẫu hàm kỹ thuật số để khảo sát mật độ xương cũng như tình trạng vùng mất răng chính xác tuyệt đối.

 

  1. Dựa trên kết quả chụp phim 3D, Bác sĩ phân tích và tư vấn cụ thể với Khách hàng về tình trạng xương:

 

– Lên kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).

 

– Lên kế hoạch đặt Implant chính xác (Thống nhất vị trí đặt, hướng và kích thước Implant).

 

 

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị

 

  1. Thực hiện sát trùng, gây tê vùng trồng răng Implant.

 

  1. Đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật đảm bảo an toàn, chính xác đến từng milimet, giúp quá trình trồng răng trở nên nhẹ nhàng hơn.

 

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ sau 7 – 10 ngày

 

Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant sau 3 tháng

 

 

Bước 5: Gắn Abutment & gắn răng sứ trên Implant sau 3-5 ngày

 

  1. Hướng dẫn Khách hàng chăm sóc răng tại nhà.
  2. Hẹn lịch tái khám định kỳ 3 – 6 tháng hoặc 1 năm.

Lưu ý: Tùy từng trường hợp, sức khỏe của mỗi người khác nhau sẽ có lộ trình, kết quả và thời gian điều trị khác nhau.

 

Câu hỏi 4.Thưa bác sĩ, quá trình trồng răng bằng phương pháp Implant có gây đau đớn cho bệnh nhân hay không? Nếu có thì những cách nào có thể giúp giảm đau sau cấy implant hiệu quả?

Giai đoạn phẫu thuật đặt trụ Implant  khiến nhiều Khách hàng băn khoăn cấy ghép Implant có đau không.

Theo tôi mọi người không cần quá lo lắng vì tại các cơ sở thực hiện cấy ghép implant đã trang bị đầy đủ dụng cụ trang thiết bị cũng như thuốc phục vụ cho quá trình cấy ghép Implant

THUỐC dùng chế ngự đau trong phẫu thuật là thuốc tê

Khi thực hiện phẫu thuật chỉ cần gây tê tại chỗ

Sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhẹ sau khi thuốc tê đào thải

Một số trường hợp cấy ghép implant đặt nhiều hơn 2 trụ implant có thể đau nhiều hơn do vùng phẫu thuật rộng hơn.

Nói chung đa số trường hợp trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant đặt 1 hoặc 2 trụ implant tình trạng đau sau khi phẫu thuật thường nhẹ nhàng hơn so với nhổ răng thông thường

Nếu có thì những cách nào có thể giúp giảm đau hiệu quả?

1.Chườm nước đá khoảng 30 phút – 60 phút sau khi phẫu thuật

2.Dùng thuốc theo đơn của bác sĩ bao gồm cả thuốc giảm đau

  1. Vệ sinh răng miệng cũng như vệ sinh vùng phẫu thuật đúng cách tránh viêm nhiễm vết thương gây lâu lành

 

Câu hỏi 5.Một người có thể thực hiện trồng răng cấy ghép cùng lúc bao nhiêu răng Implant thưa bác sĩ?  Với những ca thực hiện cùng lúc nhiều răng như vậy quy trình thực hiện cũng như thời gian hoàn thành có khác gì hay không?

 

Một người có thể thực hiện cấy ghép implant cùng lúc 4- 6 trụ implant,

do đó thời gian thực hiện sẽ kéo dài hơn so với đặt 1 hoặc 2 trụ

Trung bình mỗi ca trồng răng bằng phương pháp implant nếu  cấy ghép implant 4 trụ mất khoảng 60 , 6 trụ implant mất khoảng 90 phút.

Quy trình thực hiện cấy ghép implant 4 hay 6 trụ hay bao nhiêu cũng tuân theo 1 quy trình chuẩn duy nhất

 

Câu hỏi 6 .Quá trình cấy ghép Implant có nguy hiểm hay có khả năng xảy ra biến chứng không thưa bác sĩ? Và để thực hiện trồng răng bằng phương pháp Implant an toàn và thẩm mỹ thì chúng ta nên lưu ý những gì?

6.1/

Trên thế giới, kỹ thuật cấy ghép Implant được đánh giá là phương pháp an toàn với tỷ lệ thành công hơn 95%

Tuy nhiên

Tương tự như các phương pháp làm răng giả khác, trồng răng bằng  phương pháp implant vẫn có thể gây nguy hiểm cho người điều trị nếu các yếu tố an toàn không được quan tâm đảm bảo

Bên cạnh cơ sở thực hiện, yếu tố bản thân người mất răng cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm răng. Cụ thể

 

1.Xuất huyết liên tục sau phẫu thuật

 

Đây là biến chứng sau trồng răng implant xảy ra đối với người bệnh trong 1 – 2 ngày đầu cấy ghép.

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn không nên hoảng hốt, hãy sử dụng một miếng gạc, bông để đắp vào vị trí máu tuôn trong khoảng 30 phút và trực tiếp đến phòng khám nha khoa điều trị để được xử lý kịp thời .

2.Viêm quanh trụ Implant

 

Chân Implant bị viêm, tiêu biến xương hàm; đây là một biến chứng trong trồng răng bằng phương pháp implant , nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do người bệnh chăm sóc răng miệng không kỹ sau khi cấy implant : vệ sinh răng miệng không sạch,

+bệnh nhân hút thuốc lá. Trong trường hợp bệnh nặng do viêm nhiễm lâu ngày có thể dẫn đến việc tiêu xương và trụ Implant không còn được bám dính chắc chắn vào khuôn hàm nữa, implant trở nên lỏng lẻo và phải loại bỏ.

 

Tổn thương đến các vùng lân cận

+Ảnh hưởng đến chân răng khi các bác sĩ khoan mà không để ý đến các chân răng có hình thù kỳ lạ.

+Phạm vào dây thần kinh hàm dưới khi phẫu thuật Implant hàm dưới gây tổn thương dây thần kinh khiến bệnh nhân đau, tê ở vùng răng lợi.

implant sai cách sẽ được tháo ra và lắp lại cho chính xác hơn, tránh biến chứng nghiêm trọng là tổn thương dây thần kinh hàm dưới

 

Cấy ghép Implant không đúng vị trí

Tình trạng này rất hiếm khi xảy ra.

Khi gặp trường hợp này, người bệnh thường cảm thấy mất thẩm mỹ sau khi lắp răng sứ, có thể khiến khả năng phát âm gặp khó khăn

6.2.Những lưu ý để tránh gặp các vấn đề không mong muốn khi thực hiện trồng răng bằng phương pháp implant

Tham khảo những lưu ý sau từ các chuyên gia Implant chuẩn bị thông tin kĩ càng trước khi lựa chọn thực hiện trồng răng Implant.

 

+Chú trọng điều trị các bệnh khác về răng miệng trước khi thực hiện cấy ghép Implant

+Các bệnh nha chu tuy về biểu hiện ban đầu không nghiêm trọng cho người bệnh nhưng khi xảy ra các biến chứng lại rất nguy hiểm.

 

Việc điều trị các vấn đề này trước khi cấy ghép Implant rất quan trọng, nó giúp giảm bớt đi các nguy cơ thất bại hay biến chứng khi thực hiện Implant, giữ cho răng cấy ghép được ổn định hơn.

 

Chú ý về các vấn đề sức khỏe trước khi thực hiện trồng răng bằng phương pháp Implant

 

Những thói quen tưởng chừng như vô hại như: ăn thức ăn quá cứng, nghiến răng

+ hút thuốc lá (kể cả các loại thuốc lá điện tử),… vô hình chung đang hủy hoại răng của bạn.

Các thói quen này làm xô lệch răng, yếu răng, tổn thương nướu, lợi nghiêm trọng mà bạn không hay biết. Chỉ đến khi tình trạng răng miệng dần trở nên nặng hơn bạn mới thấy được những hậu quả mà nó gây nên. Vì vậy, dù bạn có đang điều trị trồng răng bằng Implant hay không dùng phương pháp này thì cũng phải thay đổi những thói quen này.

 

Đến với bs có nhiều năm kinh nghiệm, phòng khám uy tín

 

Tay nghề bác sĩ rất quan trọng trong thủ thuật cấy ghép implant

Không chỉ cần lựa chọn phòng khám nha khoa kĩ lưỡng, việc tìm hiểu về các nha sĩ thực hiện Implant cho mình cũng là một yếu tố quan trọng, đừng ngại ngần tham khảo thông tin về chuyên môn của các nha sĩ trước khi chấp nhận lựa chọn điều trị.

Nếu bạn tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ y bác sĩ với chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm ngay từ ban đầu NÊN tham khảo nha khoa sài gòn bác sĩ quang.

 

Câu hỏi 7: Thưa bác sĩ, răng Implant có tuổi thọ hay không và sau khi thực hiện phương pháp cấy ghép Implant chúng ta nên chăm sóc răng miệng như thế nào?

Trồng răng bằng phương pháp implant tao ra chiếc răng có bền không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng khác như chất lượng trụ Implant, kỹ thuật của bác sĩ thực hiện, quá trình chăm sóc của bệnh nhân trước và sau cấy ghép…

 

Chỉ cần một trong các yếu tố trên không được đảm bảo thì đều dẫn đến khả năng đào thải trụ Implant, hoặc trụ Implant bị lung lay.

Tỷ lệ thành công chung trong trồng răng sứ bằng phương pháp cấy ghép implant với những trường hợp xương tự nhiên là 90%, tuy nhiên tỷ lệ sẽ giảm xuống giữa 85 và 90% trong trường hợp bệnh nhân được ghép xương và giảm xuống dưới 50% với các bệnh nhân nghiện thuốc lá (có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh khả năng cấy ghép Implant thất bại của bệnh nhân có hút thuốc cao hơn bệnh nhân không hút thuốc đến 2.5 lần)

Những phương pháp tốt nhất để tránh bệnh hoặc Implant thất bại là chăm sóc răng miệng theo đúng hướng dẫn, và thực hiện tái khám và chăm sóc định kỳ ít nhất 4 tháng/lần.

Theo Hiệp Hội các Chuyên gia Implant Nha khoa Quốc tế (ICOI), tuổi thọ Implant ở mỗi người sẽ khác nhau, phụ thuộc vào quy trình chăm sóc Implant của họ.

 

Câu hỏi 8: Một vấn đề nữa mà có lẽ mọi người rất quan tâm đó chính là chi phí thực hiện trồng răng bằng phương pháp Implant, giá trồng răng implant bao nhiêu, dao động ở mức nào?

Trụ Implant được sử dụng trong cấy ghép phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và được kiểm định chất lượng của các tổ chức y tế có thẩm quyền.

Hiện tại, trên thế giới đang có các thương hiệu Implant chất lượng và nổi tiếng như Implant DiO Hàn Quốc, Dentium (Hàn Quốc), Implant Dentium Superline Mỹ, Implant Mis C1 (Đức), Implant Global D In – Kobe (Pháp), Implant Nobel Biocare (Thụy Điển/Mỹ), Straumann SLActive (Thụy Sĩ), …vì thế giá implant có khác nhau.

 

Các trụ được sử dụng cho trồng răng bằng phương pháp implant không đảm bảo chất lượng sẽ gây viêm nhiễm và các biến chứng nguy hiểm sau khi trồng răng implant cho bệnh nhân.

Có thể chia phân loại implant sử dụng ra 2 dòng chính dựa vào nơi sản xuất: implant xuất xứ hàn quốc: giá trồng 1 răng implant 600-700 USD,

Chi phí trồng răng IMPLANT loại implant xuất xứ MỸ, hay implant  xuất xứ châu âu giá 1300-2000 USD

trụ Implant phổ biến của Hàn quốc giá thành rẻ , chất lượng rất tốt đã được kiểm chứng qua quá trình sử dụng điều trị khách hàng  tại nha khoa sài gòn nhiều năm.

Câu hỏi 9: Với cương vị là một bác sĩ nha khoa có nhiều kinh nghiệm thì bác sĩ…có lời khuyên gì dành cho mọi người trong việc lựa chọn loại Implant để có thể vừa cân đối được chi phí trồng răng bằng phương pháp implant nhưng vẫn đảm bảo chất lượng?

 

Trụ Implant phổ biến của Hàn quốc giá rẻ, implant này giá rẻ phù hợp cho người cho người muốn giảm chi phí trồng răng implant, chất lượng rất tốt đã được kiểm chứng qua quá trình sử dụng điều trị khách hàng  tại nha khoa sài gòn bác sĩ quang nhiều năm.

Đôi khi trồng răng implant phát sinh chi phí ghép xương nên cách chọn lựa implant hàn quốc kết hợp với ghép xương sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Tóm lại trồng răng bằng cách bắt cầu răng sứ hay trồng răng bằng phương pháp implant thì chi phí phụ thuộc vào chất lượng điều trị của từng nha khoa

…………………………………………………………………

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

 

 

 

 

 

 

Share:
Leave comment

Liên hệ