2 phương pháp trồng răng sứ nguyên hàm tốt nhất hiện nay

Nhiều người có chung một thắc mắc là không biết nên trồng răng sứ nguyên hàm bằng phương pháp nào. Bởi hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng khác nhau.Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang giới thiệu đến bạn đọc 2 phương pháp trồng răng sứ nguyên hàm tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Trồng răng sứ nguyên hàm bằng phương pháp tháo lắp

Trồng răng sứ nguyên hàm bằng phương pháp tháo lắp được nhiều người bị mất răng toàn hàm hoặc quá nhiều răng chọn lựa. Với đặc tính dễ dàng tháo lắp nên hình thức phục hình này được nhiều người lớn tuổi ưa chuộng.

Trồng răng sứ nguyên hàm bằng phương pháp tháo lắp hàm răng sứ

Ưu điểm:

Kỹ thuật thực hiện đơn giản, nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5 – 7 ngày.

Người bệnh chỉ mất khoảng 2 lần để đến nha khoa, không tốn nhiều thời gian.

Có thể thoải mái tháo lắp hàm giả để vệ sinh, ăn uống ngay tại nhà.

Chi phí trồng răng giả tháo lắp được cho là thấp nhất hiện nay.

Nhược điểm:

Lực nhai chỉ đáp ứng ở mức trung bình, chỉ khoảng 30 – 40% so với răng tự nhiên.

Hạn chế trong việc sử dụng những thực phẩm dai, cứng, dẻo vì có thể gây tổn thương nướu răng.

Không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm theo thời gian sử dụng và tuổi tác.

Qua thời gian sử dụng, hàm tháo lắp có thể lỏng lẻo, dễ rơi ra ngoài.

Trồng răng sứ nguyên hàm bằng phương pháp cấy ghép implant

Bên cạnh phương pháp trồng răng bằng hàm tháo lắp thì phương pháp cấy ghép implant cũng được nhiều người chọn lựa. Đây là hình thức trồng răng cả hàm cố định bằng cách cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm, sau đó cố định cấu trúc và đặt mão sứ lên trên để cho giống như răng thật.

Trồng răng sứ cho cả hàm bằng cách cấy ghép implant – phương pháp tối ưu nhất hiện nay

Hiện nay kỹ thuật trồng răng sứ nguyên hàm bằng cấy ghép implant để phục hình việc mất răng gồm có 2 loại đó chính là All On 4 và All On 6. Trong đó:

Cấy ghép implant All On 6: Là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép 6 trụ implant vào xương hàm của bệnh nhân, rồi phục hình 14 răng sứ lên trên. Đây được xem là phương pháp trồng răng mang giá trị thẩm mỹ cũng như chất lượng cao nhất hiện nay.

Cấy ghép implant All on 4: Là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép 4 trụ implant vào xương hàm, rồi  gắn hàm giả phục hình lên phía trên cung hàm. Phương pháp này được sử dụng cho những bệnh nhân mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu quá nhiều, không thể thực hiện All on 6.

Ưu điểm:

Có thể cải thiện khả năng ăn nhai đến gần 100%, giống y như răng thật.

Có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, sụt lún nướu.

Màu sắc và kiểu dáng tự nhiên, người đối diện khó phân biệt.

Chất liệu an toàn, khả năng tương thích sinh học cao cơ thể.

Một lần thực hiện, sử dụng trọn đời, không cần thay thế.

Nhược điểm:

Chi phí thực hiện hơi cao, khoảng vài chục triệu tùy từng trường hợp.

Thời gian thực hiện lâu, khoảng 3 – 6 tháng để đủ điều kiện cấy ghép.

Trường hợp tiêu xương hàm nhiều phải tiến hành cấy ghép xương.

Nên trồng răng sứ nguyên hàm bằng phương pháp nào?

Câu hỏi được đặt ra là nên trồng răng sứ nguyên hàm phương pháp nào. Bởi hầu như ai cũng có mong muốn có được kết quả trồng răng phù hợp nhất với mình, giúp tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng, mục đích cũng như điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn lựa cho mình phương pháp trồng răng sứ cho nguyên hàm phù hợp. Nhìn chung nếu được, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng phương pháp trồng răng implant.

Bởi đây chính là phương pháp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Các chuyên gia nha khoa cũng đánh giá cao về phương pháp này vì nó hội tụ nhiều ưu điểm hơn hẵn so với những phương pháp trồng răng khác.

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu bằng phương pháp này được nhiều người thắc mắc. Trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào thể trạng, nhu cầu, mục đích của từng người. Tùy thuộc vào từng đối tượng khách hầng mà giá thành sẽ có sự giao động nhất định.

Bạn nên ưu tiên trồng răng sứ cho hàm bằng phương pháp cấy ghép implant để có được kết quả như ý và lâu dài

Hiện nay giá trồng răng sứ nguyên hàm bằng cấy ghép implant được tính dựa trên 3 thành phần chính, đó là trụ implant, mão sứ, khớp nối. Nếu như bạn sử dụng những chất liệu cao cấp thì tất nhiên giá thành sẽ có sự cao hơn so với những chất liệu bình thường khác.

Để có được kết quả trồng răng sứ cả hàm như ý, hài lòng nhất, bạn nên chọn cho mình địa chỉ trồng răng uy tín, có thương hiệu và trách nhiệm. Bạn đọc có thể liên lạc với nha khoa Sài Gòn bác sĩ Quang để được tư vấn và giúp đỡ.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc của mình, chúng tôi xin cam kết mang lại cho bạn kết quả trồng răng sứ nguyên hàm hài lòng nhất có thể. Mọi nhu cầu và thắc mắc, xin mời bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới đây nhé. Nha Khoa hân hạnh được chào đón và phục vụ quý bạn đọc gần xa.

……………………………..

Liên hệ tư vấn cấy ghép implant, bọc răng sứ

Nha khoa Sài gòn Bs Quang tại tp hồ chí minh -Google Maps

Địa chỉ : 280B Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP HCM

Điện thoại: 028 62675096,0938008866, 0939598639, 0908826321

E-mail: [email protected]

E-mail: [email protected]

Share:
Leave comment

Liên hệ